A Lăng Thị Cân gầy yếu hơn chúng bạn

Bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ.

Tập đoàn Mường Thanh

Ngày tạo: 5/7/18

Cập nhật: 27/9/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  A Lăng Cân sinh ngày 20/03/2005 là con của anh A Lăng MRom và chị A Lăng Thị Đường, ngụ tại Kà Dăng, Đông Giang, Quảng Nam.

  a-lang-can-2.
  Gia đình em A Lăng Cân

  Gia đình có 4 thành viên, Cân, em gái và ba mẹ đang sống trong căn nhà sàn nhỏ cấp 4, là người dân tộc Cơ tu, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

  Cuộc sống của cả nhà chủ yếu dựa vào nghề làm rẫy trồng ngô, lúa, thu hoạch chỉ đủ cho sinh hoạt hàng ngày, đời sống còn nhiều khó khăn.

  a-lang-can-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Cân

  Hồ sơ bệnh án

  Từ nhỏ Nhan cũng thường hay ốm đau sốt, ho nhưng chưa có dấu hiệu báo cho biết bị bệnh tim bẩm sinh. Em được phát hiện bệnh tim trong đợt khám tầm soát.

  a-lang-can-02.
  Phiếu siêu âm tim của em Cân

  Cân gầy yếu hơn so với các bạn học cùng lứa, do dễ bị mệt thở dốc nên không thể vận động mạnh.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  a-lang-can-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 60 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Cân được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 59.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 45%, Tổ chức nhân đạo Hoa Sen 20%, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Quảng Nam 5%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Cân thực hiện ca phẫu thuật là 17.700.000đ.

  a-lang-can-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Cân gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Cân được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.