Anh Thơ cần đặt máy tạo nhịp buồng vĩnh viễn

Cần phẫu thuật kịp thời để giúp em tránh những biến chứng nguy hiểm.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 3/8/18

Cập nhật: 9/11/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Huỳnh Thị Anh Thơ sinh ngày 25/04/2007 là con của anh Huỳnh Văn Sơn và chị Nguyễn Thị Hồng Phấn, ngụ tại Mỹ Cẩm, Càng Long, Trà Vinh.

  huynh-thi-anh-tho-2.
  Ngôi nhà của gia đình em Huỳnh Thị Anh Thơ

  Gia đình có 4 thành viên, hai chị em Anh Thơ và ba mẹ đang sống chung với nhà bên ngoại, thuộc diện hộ nghèo được địa phương xác nhận.

  huynh-thi-anh-tho-3.
  Anh Thơ đang được mẹ chăm sóc tại bệnh viện

  Vợ chồng làm ruộng, vì chị Phấn trông con bệnh nên chỉ còn anh Sơn là lao động chính, thu nhập hàng ngày bấp bênh, đời sống gia đình luôn trong hoàn cảnh thiếu thốn.

  huynh-thi-anh-tho-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Thơ

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 6 tuổi, sức khỏe của Thơ bất thường, hay tím tái khi sốt cao và thỉnh thoảng khó thở, ngất xỉu, gia đình đưa vào bệnh viện khám, bác sĩ cho biết do ảnh hưởng từ bệnh tim.

  huynh-thi-anh-tho-02a.
  Biên bản hội chẩn bệnh cho Anh Thơ
  huynh-thi-anh-tho-02b.

  Đi khám nhiều nơi nhưng tấ cả đều được hội chẩn ca bệnh phức tạp. Hiện tại bệnh của Thơ ngày một nặng, cần phẫu thuật kịp thời để giúp em tránh những biến chứng nguy hiểm.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Nhi đồng TPHCM, bác sĩ chẩn đoán em bị Bệnh lý cơ tim hạn chế, điều trị bằng phương pháp đặt máy tạo nhịp 1 buồng vĩnh viễn. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  huynh-thi-anh-tho-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 80 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Anh Thơ được Bệnh viện Nhi đồng TPHCM đưa ra là 80.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 35%, Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Anh Thơ thực hiện ca phẫu thuật là 24.000.000đ.

  huynh-thi-anh-tho-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Thơ gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Anh Thơ được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Cập nhật gần đây

 1. Anh Thơ không cần phẫu thuật nữa