Anh Thư cần phẫu thuật sớm

Viện Tim TP.HCM hội chẩn bệnh Anh Thư là tứ chứng fallot, cần phẫu thuật tim hở và mổ sớm.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 5/7/18

Cập nhật: 8/10/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trần Anh Thư sinh ngày 26/03/2010 là con anh Trần Văn Dũng và chị Trần Thị Liên. Anh Dũng quê gốc ở Cà Mau, đi làm xa quê gần 9 năm để lo mưu sinh, sau này anh gặp chị Liên, lập gia đình, sống tại Biên Hòa, Đồng Nai. Anh chị có 2 con, bé Anh Thư là con đầu, em trai của Anh Thư năm nay được 4 tuổi.

  tran-anh-thu-2.
  Gia đình em Trần Anh Thư

  Anh chị đều chung cảnh nghèo, nương tựa nhau sống, không đất sản xuất, không nhà ở, cả gia đình hiện sống trong căn nhà trọ nhỏ tạm bợ, trong nhà cũng không có vật gì giá trị.

  Bé Anh Thư luôn đau yếu nên chị Liên phải nghỉ việc ở nhà chăm sóc con, mọi chí phí sinh hoạt hoạt trong gia đình đều trông chờ vào đồng lương bốc vác hàng của anh Dũng.

  tran-anh-thu-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Thư

  Hồ sơ bệnh án

  Khi Anh Thư chào đời bác sĩ đã hội chẩn và thông báo em mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp và hội chứng down nhẹ. Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên không thể kiếm đâu ra tiền cho con đi phẫu thuật tim, anh chị Dũng - Liên chỉ biết đưa con tái khám, xin thuốc uống cầm cự qua ngày.

  Đến nay, biểu hiện bệnh của bé Anh Thư ngày càng nặng, Viện Tim TP.HCM hội chẩn bệnh Anh Thư là tứ chứng fallot, cần phẫu thuật tim hở và mổ sớm.

  tran-anh-thu-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 70 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí phẫu thuật tim cho bé Anh Thư được Viện Tim TP.HCM thông báo là 70.560.000 đồng.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ 30%, Viện Tim TP.HCM hỗ trợ 20%, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đồng Nai hỗ trợ 20%, phần còn lại rất cần sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Anh Thư thực hiện ca phẫu thuật là 21.168.000 đồng.

  tran-anh-thu-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Thư gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim rất mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho bé Anh Thư được phẫu thuật tim, để bé sớm trở lại cuộc sống tốt hơn khỏe mạnh hơn.

Cập nhật gần đây

 1. Anh Thư đã có tiền phẫu thuật