Bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật tim cho Bảo Ngọc

Bác sĩ chẩn đoán Bảo Ngọc bị tứ chứng fallot, chỉ định phẫu thuật sửa chữa triệt để.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 27/11/18

Cập nhật: 13/3/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Hồ Trần Bảo Ngọc sinh ngày 2/10/2017 là con của anh Hồ Minh Mẫn và chị Trần Thị Bích Loan, ngụ tại ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

  ho-tran-bao-ngoc-2.
  Hồ Trần Bảo Ngọc và cha mẹ

  Gia đình anh chị Mẫn rất khó khăn, không đất sản xuất cũng không nghề nghiệp ổn định. Khi cưới nhau anh chị ở nhờ nhà ông bà ngoại, sau đó anh xin được công việc làm thợ sơn ở tỉnh Cà Mau nên anh chị chuyển xuống Cà Mau thuê phòng trọ sống. Sau khi sinh Bảo Ngọc và phát hiện bé bệnh tim, chị Loan ở nhà chăm con, cuộc sống vốn đã rất khó khăn nay lại càng chật vật hơn.

  Hiện tại mọi chi phí trong gia đình đều trông chờ vào đồng lương của anh Mẫn. Để tiết kiệm, hai mẹ con bé Bảo Ngọc về sống nhờ nhà ông bà ngoại ở An Giang, anh Mẫn trả phòng trọ, nhận thêm làm trực dân phòng ở địa phương và xin được ngủ tại đó luôn để đỡ chi phí.

  ho-tran-bao-ngoc-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Ngọc

  Hồ sơ bệnh án

  Khi Bảo Ngọc khoảng 6 tháng tuổi, em bị viêm phổi, đi khám ở trạm xá, bác sĩ thấy tim bé thở bất thường nên đề nghị gia đình cho bé nhập viện kiểm tra.

  Sau khi được chuyển tuyến lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, các bác sĩ chẩn đoán Bảo Ngọc bị tứ chứng fallot, chỉ định phẫu thuật sửa chữa triệt để.

  ho-tran-bao-ngoc-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 130 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí phẫu thuật tim cho bé Bảo Ngọc bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn thông báo dự kiến là 130.000.000đ

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 40%, Quỹ Tài trợ Vinacapital 40%, phần còn lại rất cần sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Bảo Ngọc thực hiện ca phẫu thuật là 26.000.000đ.

  ho-tran-bao-ngoc-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình Bảo Ngọc gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim rất mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Bảo Ngọc được phẫu thuật tim, để bé sớm trở lại cuộc sống tốt hơn, khỏe mạnh hơn.

Cập nhật gần đây

 1. Hoàn tất hồ sơ kêu gọi của Bảo Ngọc