Bác sĩ khuyến cáo cần cho Linh phẫu thuật lần 2

Bệnh viện Nhi Trung Ương hội chẩn em Linh bị Thông liên thất, teo phổi.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lê Ngọc Linh sinh ngày 27/1/2010 là con anh Lê Đăng Lục và chị Nguyễn Thị Nhung, ngụ tại Tổ dân phố 9, P.Tân Phú, TP.Hà Tĩnh.

  le-ngoc-linh-2.
  Lê Ngọc Linh và mẹ

  Gia đình 3 nhân khẩu, gồm mẹ, Linh học lớp 3 cùng anh trai lớn đang học nghề, thuộc diện hộ cận nghèo ở địa phương.

  Ba mất sớm khi mẹ đang mang bầu em, sau khi sinh Linh, mẹ một mình gồng gánh nuôi hai con nhỏ. Sức khỏe Linh lại yếu nên cuộc sống 3 mẹ con đã khó khăn còn chồng chất thêm khó khăn.

  le-ngoc-linh-01.
  Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình em Linh

  Hồ sơ bệnh án

  Linh được phát hiện bệnh tim bẩm sinh lúc 4 tháng tuổi. Khi 3 tuổi, mẹ em gom góp tiền và cho em phẫu thuật lần 1 tại bệnh viện Nhi Trung Ương nhưng vẫn chưa điều trị dứt điểm được.

  Đến nay, em Linh đã 8 tuổi, mẹ thấy con hay than mệt, thỉnh thoảng khó thở và ăn uống kém nên cho em nhập viện. Các các bác sĩ khuyến cáo gia đình cần sớm cho Linh được phẫu thuật lần 2.

  Bệnh viện Nhi Trung Ương hội chẩn em Linh bị Thông liên thất, teo phổi, cần mổ hở - phẫu thuật Fontan.

  le-ngoc-linh-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 40 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí phẫu thuật tim cho em Lê Ngọc Linh phía bệnh viện Nhi Trung Ương thông báo dự kiến là 40.000.000 VNĐ

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ 30%, Quỹ Tài trợ Vinacapital hỗ trợ 40%, phần còn lại rất cần sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Lê Ngọc Linh thực hiện ca phẫu thuật là 12.000.000đ.

  le-ngoc-linh-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuât tim của gia dình em Linh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim rất mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Lê Ngọc Linh được phẫu thuật tim, để em sớm trở lại cuộc sống tốt hơn khỏe mạnh hơn và đến trường cùng bao bạn bè của em.