Bảo Khiêm teo van động mạch phổi

Bảo Khiêm được phát hiện bị bệnh lúc 3 tháng tuổi, tím tái cả người và tiêu chảy cấp.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 18/12/17

Cập nhật: 23/5/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Đình Bảo Khiêm sinh ngày 03/07/2013 là con của anh Nguyễn Đình Lực và chị Lê Thị Nhung, ngụ tại Tam An Bắc, Núi Thành, Quảng Nam.

  nguyen-dinh-bao-khiem-2.
  Bảo Khiêm và cha mẹ

  Bảo Khiêm là con đầu của vợ chồng anh Lực, là gia đình thuộc diện hộ nghèo, đang thuê nhà trọ tại Bình Dương.

  Cả hai vợ chồng anh Lực đều làm công nhân, thu nhập thấp nhưng phải chi tiêu nhiều các khoản phí sinh hoạt nên cuộc sống khó khăn.

  nguyen-dinh-bao-khiem-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình Bảo Khiêm

  Hồ sơ bệnh án

  Bảo Khiêm được phát hiện bị bệnh lúc 3 tháng tuổi, tím tái cả người và tiêu chảy cấp. Em đã được thông tim và đặt Stent vào năm 2015, hiện tại sức khỏe của Khiêm ngày càng suy yếu, vẫn còn tím tái nhiều mỗi khi sốt cao, cơ thể gầy, chậm phát triển.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, Teo van động mạch phổi. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-dinh-bao-khiem-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 150 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Bảo Khiêm được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 150.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 25%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 25%, Bệnh viện Đại Học Y Dược 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Bảo Khiêm thực hiện ca phẫu thuật là 22.500.000đ.

  nguyen-dinh-bao-khiem-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Khiêm gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Bảo Khiêm được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.