Bé A Nghiêm bị tăng áp phổi nặng, cần sớm phẫu thuật

Căn bệnh tim bẩm sinh đã khiến gia đình rơi vào bế tắc khi A Nghiêm liên tục nhập viện.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 10/4/21

Cập nhật: 8/6/21

 1. Bé A Nghiêm sinh ngày 20/05/2020, là con của anh A Nguyên và chị Y Nguyên, hiện ngụ tại thôn Kon Đào, xã Kon Đào, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum.

  Gia đình anh chị A Nguyên thuộc hộ nghèo tại địa phương, chỉ có hơn một ngàn mét vuông đất để trồng mì và một mảnh vườn cao su nhỏ. Điều đáng nói là hai vợ chồng rất đông con, đến 6 cô con gái, lớn nhất sinh năm 2001 và cậu út A Nghiêm mới 10 tháng tuổi.

  Vì vậy, để lo cho được cái ăn cái mặc, rồi tiền học phí cho các con là cả một gánh nặng. Hai chị lớn phải bỏ học sớm để đi làm phụ giúp cha mẹ. Và cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi bé A Nghiêm chào đời.

  1825.

  Vợ chồng anh A Nguyên cứ tưởng sau 6 nàng công chúa, sự xuất hiện của chàng hoàng tử nhỏ A Nghiêm sẽ khiến gia đình vui vẻ hơn. Nào ngờ, căn bệnh tim bẩm sinh đã khiến gia đình rơi vào bế tắc khi A Nghiêm liên tục nhập viện, xuất viện, rồi lại nhập viện.

  Các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chẩn đoán A Nghiêm bị thông liên thất, tăng áp phổi nặng nên bé thường xuyên sốt, thở khó khăn, mỗi khi khóc là cả người tím tái. Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật là 112 triệu đồng - một con số quá sức tưởng tượng của vợ chồng người dân tộc Xơ Đăng.

  Quỹ Hiểu về trái tim biết đến hoàn cảnh của bé A Nghiêm thông qua sự giới thiệu của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Kon Tum.

  Untitled-1.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé A Nghiêm thực hiện ca phẫu thuật là 22.400.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé A Nghiêm sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

Cập nhật gần đây

 1. Bé A Nghiêm đã có đủ tiền phẫu thuật