Bé Nguyên mang bệnh tim nguy hiểm từ lúc chào đời

Bệnh của Nguyên cần sớm được phẫu thuật để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 11/4/19

Cập nhật: 11/4/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trần Hoàng Nguyên sinh ngày 11/01/2018 là con của anh Trần Văn Vĩnh và chị Trương Thị Mỹ Trang, ngụ tại Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

  tran-hoang-nguyen-2.
  Gia đình em Trần Hoàng Nguyên
  Gia đình có 5 thành viên, Nguyên, chị gái và ba mẹ sống cùng bà ngoại trong căn nhà nhỏ cấp 4 vay ngân hàng để xây cất, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Anh Vĩnh làm thợ điện, việc lúc có lúc không, thu nhập không ổn định; chị Trang làm kế toán đang tạm xin nghĩ để chăm lo con bệnh, cuộc sống vốn đã khó khăn nay càng thêm khó.

  tran-hoang-nguyen-01.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Nguyên gửi Quỹ Hiểu về trái tim
  tran-hoang-nguyen-02.

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa chào đời Nguyên đã mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh với các triệu chứng môi và các đầu ngón tay chân tím tái.

  Cuối năm 2018 em đã được thông tim 1 lần, theo bác sĩ bệnh của Nguyên cần sớm được phẫu thuật để tránh những biến chứng nguy hiểm.

  Hiện tại sức khỏe em kém, ít ăn, ít ngủ, hay khó thở.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Hẹp van động mạch phổi. Gia đình đã được Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  tran-hoang-nguyen-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 60 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ánh Tuyết được Bệnh viện Đà Nẵng đưa ra là 60.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Hoàng Nguyên thực hiện ca phẫu thuật là 21.000.000đ.

  tran-hoang-nguyen-04.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho em Hoàng Nguyên

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Hoàng Nguyên được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.