Bé Nhân hở van nhĩ thất nặng

Bé Trọng Nhân đã trải qua một lần phẫu thuật và 3 lần thông tim.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 13/7/18

Cập nhật: 4/1/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Phan Trọng Nhân sinh ngày 10/10/2014 là con anh Phan Văn Ngọc và chị Nguyễn Thị Hồng Cúc. Anh chị chỉ mới có bé Nhân là con đầu, gia đình không đất sản xuất, không nhà ở, thu nhập bấp bênh từ công việc phụ hồ ngày có ngày không.

  phan-trong-nhan-2.
  Em Trọng Nhân cùng cha mẹ

  Hiện tại cả nhà anh chị đang ở nhờ nhà ông bà ngoại tại ấp Tân Bình, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ.

  phan-trong-nhan-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Trọng Nhân

  Hồ sơ bệnh án

  Anh Ngọc cho biết khi mới chào đời, bé Nhân tím tái toàn thân phải nằm phòng cách ly cả tháng trời, lúc đó nhìn con nhỏ bé xíu nằm im lìm anh rất lo sợ. Sau đó bé trải qua một lần phẫu thuật và 3 lần thông tim, bệnh tình đỡ hơn, nhìn không còn tím tái như trước nữa.

  Sau thời gian tái khám và theo dõi, với chẩn đoán bị hở van nhĩ thất nặng, Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM báo cần phải tiến hành phẫu thuật thêm một lần nữa để sửa chữa toàn bộ.

  phan-trong-nhan-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 100 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Tổng chi phí được Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM đưa ra cho lần phẫu thuật này của bé Nhân là 95.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 55%, Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM hỗ trợ 20%, phần còn lại rất cần sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Nhân thực hiện ca phẫu thuật là 23.750.000 đồng.

  phan-trong-nhan-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Nhân gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho bé Trọng Nhân được phẫu thuật tim, để bé sớm trở lại cuộc sống tốt hơn khỏe mạnh hơn.