Bé Phương Uyên bị tứ chứng Fallot

Hiện tại bé Phương Uyên hay bị khó thở mỗi khi bú sữa.

Công ty CP Đấu giá Nghệ thuật Chọn

Ngày tạo: 20/8/19

Cập nhật: 17/1/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Dương Phương Uyên sinh ngày 20/12/2018 là con của anh Dương Bé Khương và chị Ngô Thị Phương Loan, ngụ tại Long Phú, Sóc Trăng.

  duong-phuong-uyen-2.
  Gia đình em Dương Phương Uyên

  Phương Uyên, chị gái và ba mẹ sống cùng ông bà nội trong căn nhà nhỏ được xây cất tạm, tại địa phương thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Không ruộng đất, cũng không có nghề nghiệp ổn định, là lao động chính, hàng ngày anh Khương đi làm thuê, lao động chân tay với mức thu nhập một tháng trên dưới 2.000.000đ.

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 10 ngày tuổi Uyên có biểu hiện tím tái, bỏ bú, quấy khóc, gia đình đưa vào bệnh viện địa phương khám, bác sĩ cho biết có dấu hiệu bệnh tim.

  Sau đó Uyên được đưa đi nhiều bệnh viện chuyên khoa tim tái khám, tất cả đều được chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên do gia cảnh quá khó khăn nên không có điều kiện để chữa bệnh cho em. Hiện tại Uyên hay bị khó thở mỗi khi bú sữa.

  duong-phuong-uyen-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 80 triệu đồng

  Sau khi đưa vào Viện Tim, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Sóc Trăng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Phương Uyên được Viện Tim đưa ra là 79.529.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Phương Uyên thực hiện ca phẫu thuật là 23.859.000đ.

  duong-phuong-uyen-03.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật tim của gia đình em Uyên gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Phương Uyên được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.