Bé Quân đang rất nguy hiểm

Hiện tại, bệnh của Quân chuyển biến phức tạp, đòi hỏi chi phí phẫu thuật rất lớn.

Dương Cẩm Lynh

Ngày tạo: 22/3/16

Cập nhật: 12/10/16

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Anh Quân, sinh ngày 01/11/2015, là con của anh Nguyễn Văn Tình và chị Võ Thị Chiến, ngụ tại Quảng Hưng, Quảng Trạch, Quảng Bình.

  Anh Quân sống cùng ba mẹ và hai chị gái sinh năm 2000 và 2003 trong căn nhà làm bằng tường vôi, mái ngói, nền đất. Gia đình em thuộc hộ cận nghèo, thu nhập chính từ công việc làm ruộng, mỗi tháng được 550.000đ, thỉnh thoảng anh Tình và chị Chiến đi làm thuê để kiếm thêm.

  nguyen-anh-quan-01.
  Giấy chứng nhận gia đình em Quân thuộc hộ cận nghèo
  Hồ sơ bệnh án

  Khi Anh Quân gần 3 tháng tuổi, đi tiêm phòng định kỳ, về nhà bị sốt cao nhiều ngày không hết, gia đình đưa em nhập viện và phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh.

  Do bệnh nặng em đã phải chuyển qua lại nhiều bệnh viện để điều trị, từ bệnh viện CuBa Đồng Hới cho tới Bệnh viện E Hà Nội, gia đình đã đi vay mượn 21.000.000đ để lo chi phí đi lại và trị bệnh cho em. Hiện tại, bệnh của Quân chuyển biến phức tạp, đòi hỏi chi phí phẫu thuật rất lớn.

  Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Hoán vị đại động mạch, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  nguyen-anh-quan-02.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí hơn 150 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Anh Quân được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 152.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 35%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Tổ chức nhân đạo Hoa Sen 10%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 5%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Anh Quân thực hiện ca phẫu thuật là 15.200.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  nguyen-anh-quan-03.
  Đơn xin hỗ trợ chi phí phẫu thuật của gia đình em Quân gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Anh Quân được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.
  Chi BảoLinh Nguyễn thích nội dung này.