Bé Tuyết Trang mới 2 tuổi nhưng 3 lần thông tim

Hiện nay, bé Trang được chẩn đoán thất phải 2 đường ra, bác sĩ chỉ định phẫu thuật để sửa chữa triệt để.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 29/7/15

Cập nhật: 15/2/17

Bệnh tim

Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bé Cao Thị Tuyết Trang sinh ngày 20/5/2013, là con của anh Cao Minh Báu và chị Nguyễn Thị Tuyết Mai, ngụ tại thôn 15, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

  [​IMG]
  Ngôi nhà chắp vá của gia đình em Tuyết Trang

  Hoàn cảnh gia đình bé Tuyết Trang rất khó khăn. Anh Báu làm thuê thời vụ như hái cà phê, xịt thuốc, làm vườn,... nên thu nhập không ổ định. Chị Mai chỉ ở nhà trông con vì 2 bé đều còn nhỏ.

  Lúc trước, gia đình anh chị sống cùng ông bà nội bé Trang. Sau 3 lần làm phẫu thuật cho con, gia đình lâm vào nợ nần nên đã bán nhà. Hiện nay, ông bà nội chuyển về ở cùng người con lớn, gia đình anh Báu thì về ở ké ông bà ngoại.

  [​IMG]
  Gia đình em Tuyết Trang là hộ nghèo của địa phương

  Hồ sơ bệnh án

  Bé Tuyết Trang được phát hiện bệnh tim từ khi mới sinh ra. Gia đình đã nhiều lần đưa bé đi khám tại bệnh viện Nhi đồng 2. Đến nay, bé Tuyết Trang đã được thông tim 3 lần.

  Hiện nay, bé Trang được chẩn đoán thất phải 2 đường ra, bác sĩ chỉ định phẫu thuật để sửa chữa triệt để.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí mổ tim do bệnh viện Nhi đồng 2 cung cấp

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật được bệnh viện Nhi đồng 2 báo 60.000.000 đồng. Số tiền này quá lớn với hoàn cảnh hiện tại của cha mẹ bé Tuyết Trang. Hai bên nội ngoại cũng không còn khả năng giúp đỡ.

  Vừa qua, bé Tuyết Trang được gia đình đưa lên khám tại bệnh viện Nhi đồng 2, các bác sĩ dự kiến sẽ tiến hành phẫu thuật cho bé Trang vào ngày 9/9/2016. Vì phương pháp phẫu thuật có thay đổi, chỉ cần nong Stent, nên chi phí cho ca phẫu thuật cũng thay đổi còn 40.000.000đ.

  cao-thi-tuyet-trang-chi-phi474.
  Giấy báo chi phí mới cho ca phẫu thuật của em Tuyết Trang
  Hiểu được tình cảnh, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu hồ sơ của bé Cao Thị Tuyết Trang đến Quỹ Hiểu về trái tim mong được giúp đỡ.

  [​IMG]
  Đơn xin hỗ trợ chi phí phẫu thuật của gia đình bé Tuyết Trang gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Cộng đồng Hiểu về trái tim cũng mong đợi sự chung tay của những tấm lòng hảo tâm, các tổ chức xã hội để bé Cao Thị Tuyết Trang sớm được phẫu thuật, để bé có một sức khỏe bình thường.