Bé Yến Nhi bị hở van nhĩ thất rất nặng

Bệnh của Yến Nhi rất phức tạp, bác sĩ khuyến cáo phải qua nhiều lần phẫu thuật.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 30/8/19

Cập nhật: 30/8/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Phạm Yến Nhi sinh ngày12/02/2019 là con của anh Phạm Mạnh Lương và chị Lương Thị Thương, ngụ tại Nghi Ân, TP Vinh, Nghệ An.

  pham-yen-nhi-2.
  Gia đình em Phạm Yến Nhi

  Yến Nhi là con thứ hai của vợ chồng anh Lương, do bé lớn còn nhỏ (sinh năm 2015), bé nhỏ bị bệnh từ lúc chào đời, ông bà nội lại già yếu nên chị Thương nghỉ làm trông con.

  Dù là lao động chính, gánh mọi chi tiêu trong gia đình nhưng vì không nghề nghiệp ổn định, chỉ đi làm thuê làm mướn nên thu nhập thấp, khoảng trên dưới 4.500.000 đồng/tháng.

  pham-yen-nhi-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Nhi

  Hồ sơ bệnh án

  Khi mới ngoài 3 tháng tuổi, trong một lần đưa Yến Nhi đi khám ở Bệnh viện nhi Nghệ An do thấy bé tím tái khi khóc, có triệu chứng viêm phế quản, bác sĩ phát hiện em mắc bệnh tim bẩm sinh, thuộc ca nặng.

  Tháng 6/2019 vừa qua, gia đình đã cho đặt stent cho em tại Bệnh viện Đại học Y Dược với chi phí 60.000.000đ. Đó là cả gia tài của hai vợ chồng anh Lương.

  pham-yen-nhi-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho Yến Nhi

  Mặc dù đã bớt tím tái nhờ đặt stent nhưng do bệnh của Yến Nhi rất phức tạp, bác sĩ khuyến cáo phải qua nhiều lần phẫu thuật mới mong bình phục, gia đình gần như bất lực. Hiện tại, chị Thương và Yến Nhi đang ở nhờ nhà người bà con ở Củ Chi (TP.HCM) để tiện chữa bệnh cho con.

  Trong lần đưa vào Bệnh viện Đại học Y Dược khám lại mới đây, bác sĩ chẩn đoán Yến Nhi bị tim một thất, hở van nhĩ thất nặng. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  pham-yen-nhi-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 165 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Phạm Yến Nhi được Bệnh viện Đại học Y Dược đưa ra là 165.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An 20%, gia đình sẵn có 20.000.000đ, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Phạm Yến Nhi thực hiện ca phẫu thuật là 29.000.000đ.

  pham-yen-nhi-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Nhi gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Phạm Yến Nhi được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.