Bệnh em Minh Châu rất nặng

Từ ngày sinh ra cho đến nay, bệnh viện như là ngôi nhà thứ hai của Minh Châu.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 27/9/16

Cập nhật: 31/5/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bùi Thị Minh Châu sinh ngày 08/10/2015 là con của anh Bùi Văn Nghị và chị Lê Thị Vân, tạm trú tại đường 30/4, Bà Rịa - Vũng Tàu.

  bui-thi-minh-chau-2.
  Gia đình em Minh Châu

  Từ Thanh Hóa, gia đình em chuyển vào Thành Phố Bà Rịa Vũng Tau mưu sinh. Hiện tại mọi chi phí sinh hoạt đều phụ thuộc vào một mình lao động chính là anh Nghị. Với công việc làm nhân viên tiếp thị, thu nhập 3.500.000đ/tháng nên đời sống vô cùng khó khăn.

  bui-thi-minh-chau-01.
  Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Minh Châu

  Hồ sơ bệnh án

  Chào đời với cân nặng chỉ 2,5kg kèm với triệu chứng nhịp thở bất thường, bác sĩ khám và cho biết em bị bệnh tim bẩm sinh nặng và hẹp khí quản.

  Bệnh hẹp khí quản gây ra những triệu chứng khó thở và viêm hô hấp, biến chứng nặng có thể làm suy yếu các cơ quan nội tạng, là một ca bệnh rất khó xử lý và có nguy cơ tử vong cao.

  bui-thi-minh-chau-01b.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho em Minh Châu

  Từ ngày sinh ra cho đến nay, bệnh viện như là ngôi nhà thứ hai của Minh Châu, em liên tục nằm viện điều trị suy hô hấp và viêm phổi, từ bệnh viện tỉnh Thanh Hóa cho đến bệnh viện Bà Rịa và hiện nay là bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM.

  Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Nhi đồng 2 khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot, Hẹp khí quản.

  bui-thi-minh-chau-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật là 70 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Châu được Bệnh viện Nhi đồng 2 đưa ra là 70.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Châu thực hiện ca phẫu thuật là 28.000.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  bui-thi-minh-chau-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Châu gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Minh Châu được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.