Bệnh Lý An chuyển nặng cần phẫu thuật gấp

Bác sĩ Bệnh viện Đại Học Y Dược khuyến cáo em cần được phẫu thuật gấp.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 3/3/20

Cập nhật: 24/12/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Lý An sinh ngày 25/04/2013 là con của anh Nguyễn Thành Vinh và chị Lương Thị Dung, ngụ tại Bình Mỹ, Châu Phú, An Giang.

  nguyen-ly-an-2.
  Nguyễn Lý An và cha mẹ

  Do gia cảnh quá nghèo nên đến gần 50 tuổi anh Vinh mới lập gia đình. Năm 2013, em Lý An ra đời.

  Ngôi nhà gia đình đang sinh sống được xây dựng tạm với mái tôn đã cũ, nền xi măng, tường cây ván ghép, tại địa phương thuộc diện hộ có hoàn cành đặc biệt khó khăn.

  Không có nghề nghiệp ổn định, cuộc sống của anh chị chủ yếu từ các việc làm thuê, lao động tay chân. Hiện tại anh Vinh đang bị nhồi máu cơ tim, không thể làm việc, gánh nặng đổ lên vai chị Dung.

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 1 tháng tuổi, Lý An bị tím tái toàn thân khi sốt cao, nhịp tim đập nhanh, thở mạnh, gia đình đưa vào bệnh viện Nhi đồng 1, bác sĩ chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh và có triệu chứng down nhẹ.

  Sau một thời gian theo dõi, bác sĩ tiến hành phẫu thuật tim cho Lý An lần 1 vào năm 2015.

  Hiện tại bệnh của Lý An đang có chuyển biến xấu, van ĐMC có mào gây khó khăn trong việc thở và hẹp đường thoát thất T nặng. Bác sĩ Bệnh viện Đại Học Y Dược khuyến cáo em cần được phẫu thuật gấp, nhưng gia cảnh quá khó khăn, không có chi phí để đưa Lý An nhập viện.

  nguyen-ly-an-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 100 triệu đồng

  Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em An Giang giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Lý An được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 95.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Lý An thực hiện ca phẫu thuật là 19.000.000đ.

  nguyen-ly-an-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em An gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Lý An được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.