Bệnh nặng, em Yến thở rất khó khăn

Sau khi đưa vào Viện Tim, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, tâm nhĩ độc nhất.

Cộng đồng shop và người mua tại Sendo.vn

Ngày tạo: 7/11/18

Cập nhật: 13/3/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lê Thị Ngọc Yến sinh ngày 16/05/2010 là con của anh Lê Văn Thuận và chị Nguyễn Thị Giàu, ngụ tại La Ngà, Định Quán, Đồng Nai.

  le-thi-ngoc-yen-2.
  Gia đình em Lê Thị Ngọc Yến

  Gia đình có 5 thành viên, Yến, 2 người em nhỏ và ba mẹ đang sống trong căn nhà nhỏ được xây dựng tạm, mái tôn, tường phủ tấm bạt, nền xi măng, thuộc diện hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

  Chỉ mình anh Thuận là lao động chính, hàng ngày anh đi bắt cá rồi đem ra chợ bán, thu nhập khoảng hơn 100.000đ.

  le-thi-ngoc-yen-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Ngọc Yến

  Hồ sơ bệnh án

  Ngọc Yến được phát hiện bệnh tim từ nhỏ nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn, gia đình không có điều kiện cho em vào bệnh viện khám.

  Càng lớn sức khỏe của Yến càng kém, mỗi khi sốt cao là môi và các đầu ngón tay, chân đều tím tái. Em thở rất khó khăn, những lúc nặng phải nhập viện để thở oxy. Hiện tại bệnh của em đang chuyển nặng, rất cần được điều trị phẫu thuật sớm.

  Sau khi đưa vào Viện Tim, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, tâm nhĩ độc nhất. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  le-thi-ngoc-yen-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 70 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ngọc Yến được Viện Tim đưa ra là 70.560.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ngọc Yến thực hiện ca phẫu thuật là 24.696.000đ.

  le-thi-ngoc-yen-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Yến gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ngọc Yến được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.