Bệnh nặng nhưng cha mẹ không có tiền mổ cho Y Hứa

Bác sĩ khuyến cáo bệnh của Y Hứa cần phẫu thuật sớm nhưng gia đình quá nghèo.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 30/10/19

Cập nhật: 15/11/19 at 15:52

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Y Hứa Byă sinh ngày 20/07/2018 là con của anh Y Nho Niê và chị H Ngát Bát Byă, ngụ tại Hòa Đông, Krông Păc, Đắk Lắk.

  Y-Hua-Bya-2.
  Gia đình em Y Hứa Byă

  Y Hứa có một anh và một em trai, cùng ba mẹ sống chung với ông bà ngoại trong căn nhà xây cấp 4, tại địa phương thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Gia đình làm nông truyền thống, trồng cây cà phê, thu nhập theo mùa vụ trên năm, tính ra hàng tháng nguồn thu chỉ tầm khoảng hơn 2.000.000đ, cuộc sống rất khó khăn.

  Y-Hua-Bya-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Hứa Byă

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 2 tháng tuổi Y Hứa bị sốt cao, khó thở, mặt tím đen, gia đình đưa vào viện cấp cứu, sau khi thăm khám bác sĩ chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh. Sau đó em được chuyển xuống bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM, tại đây được điều trị đặt Stent, 2 tháng sau nong Stent lần 1 và lần 2 cách đây 1 tháng.

  Bác sĩ khuyến cáo bệnh của Y Hứa cần phẫu thuật sớm nhưng chi phí điều trị lại nằm ngoài khả năng của gia đình.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Tâm Đức, bác sĩ chẩn đoán em bị Bất tương hợp đôi, không lỗ van ĐMP. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đak Lak giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Y-Hua-Bya-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 100 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Y Hứa được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 99.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 15%, Quỹ bảo trợ trẻ em Đắk Lắk 70%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Y Hứa thực hiện ca phẫu thuật là 14.850.000đ.

  Y-Hua-Bya-03.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật tim của gia đình Hứa Byă gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Y Hứa được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.