Bệnh Nhi nặng, cần phẫu thuật lần 2

Gia đình đã vay mượn tiền để cho em được phẫu thuật tim một lần vào lúc 10 tháng tuổi.

VidoGroup

Ngày tạo: 27/2/18

Cập nhật: 8/10/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Đào Ngọc Uyên Nhi sinh ngày 26/07/2014 là con của anh Đào Việt Hưng và chị Nguyễn Thị Khánh, ngụ tại Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai.

  Dao-Ngoc-Uyen-Nhi-2.
  Gia đình em Đào Ngọc Uyên Nhi

  Uyên Nhi, chị gái và ba mẹ đang sống cùng với ông bà nội trong căn nhà nhỏ cấp 4 tại Khu phố 5, là hộ gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

  Vợ chồng anh Hưng đều làm công nhân, nhưng từ ngày con bệnh chị Khánh phải ở nhà, cuộc sống càng khó khăn khi chỉ còn mình anh Hưng là lao động chính.

  Dao-Ngoc-Uyen-Nhi-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh của gia đình em Uyên Nhi

  Hồ sơ bệnh án

  Uyên Nhi được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh từ khi còn là thai nhi trong bụng mẹ, sau khi sinh sức khỏe của em rất yếu, thường xuyên bị sốt cao, viêm phổi.

  Gia đình đã vay mượn tiền để cho em được phẫu thuật tim một lần vào lúc 10 tháng tuổi, trước đó đã được đặt và nong Stent.

  Sức khỏe của Nhi rất yếu do hay bị viêm phổi, thở khó khăn, môi tím tái nhiều, bệnh thuộc ca nặng nên cần phẫu thuật điều trị lần 2.

  Sau khi đưa vào Viện Tim TP.HCM, bác sĩ chẩn đoán em bị Apso, Thông liên thất, Không lỗ van ĐMP. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Dao-Ngoc-Uyen-Nhi--02a.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 80 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Uyên Nhi được Viện Tim TPHCM đưa ra là 81.060.000đ.

  Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ 20.000.000đ.

  Phần còn lại 61.060.000đ tiếp tục nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai 10%, Viện Tim TPHCM 20%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Uyên Nhi thực hiện ca phẫu thuật là 21.738.000đ.

  Dao-Ngoc-Uyen-Nhi-03.
  Đơn xin hỗ trợ của gia đình em Nhi gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Uyên Nhi được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.