Bệnh tim bé Quỳnh Anh rất nặng

Quỳnh Anh được phát hiện bệnh tim sau khi sinh khoảng 2 tháng, hay bị sốt và viêm phế quản.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 19/10/18

Cập nhật: 26/3/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lê Thị Quỳnh Anh sinh ngày 27/2/2018 là con của anh Lê Thanh Hải và chị Đỗ Thị Bé Lài, ngụ tại ấp Cồn Trứng, Trường Long Hòa, Thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

  le-thi-quynh-anh-2.
  Ngôi nhà của gia đình em Lê Thị Quỳnh Anh

  Gia đình thuộc diện hộ cận nghèo địa phương, mọi chi phí cuộc sống trông chờ vào thu nhập làm nghề đi biển thuê của anh Hải, chị Lài ở nhà nội trợ nuôi con nhỏ.

  Ngay sau khi chào đời, Quỳnh Anh bị bệnh suốt. Anh Hải phải gửi bé lớn cho ông bà ngoại nuôi dùm vì hai vợ chồng thay phiên nhau chăm bé Quỳnh Anh trong bệnh viện.

  le-thi-quynh-anh-01.
  Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình Quỳnh Anh

  Hồ sơ bệnh án

  Bé Quỳnh Anh được phát hiện bệnh tim sau khi sinh khoảng 2 tháng, hay bị sốt và viêm phế quản. Hiện tại em vẫn đang nằm điều trị viêm phổi cấp tại Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM.

  Bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM chẩn đoán bệnh tim của Quỳnh Anh bị Apso, cần tiến hành sửa chữa toàn bộ.

  le-thi-quynh-anh-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 150 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí phẫu thuật tim cho bé Quỳnh Anh phía Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM thông báo dự kiến là 150.000.000đ

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Phú Long 30.000.000đ, Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 40%, Quỹ Tài trợ Vinacapital 40%, phần còn lại rất cần sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Quỳnh Anh thực hiện ca phẫu thuật là 24.000.000đ.

  le-thi-quynh-anh-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình Quỳnh Anh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim rất mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho bé Quỳnh Anh được phẫu thuật tim, để bé sớm trở lại cuộc sống tốt hơn, khỏe mạnh hơn.