Bệnh tim của Đoàn ngày càng nặng

Sức khỏe Đoàn vẫn còn kém, đang điều trị bệnh chướng bụng, gan hơi to.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 12/7/17

Cập nhật: 29/11/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Hoàng Minh Đoàn sinh ngày 07/01/2008 là con của anh Hoàng Đình Chiến và chị Thang Thị Nghị, ngụ tại Minh Tiến, Lục Yên, Yên Bái.

  hoang-minh-doan-2.
  Gia đình em Hoàng Minh Đoàn

  Minh Đoàn, em trai và ba mẹ đang sống cùng ông bà nội trong căn nhà sàn, mái lá tại thôn Khuân Chủ.

  Là người dân tộc Tày và thuộc diện hộ cận nghèo, vợ chồng anh Chiến sống chủ yếu bằng nghề làm ruộng, thu nhập không đủ ăn nên thỉnh thoảng anh đi cắt cỏ thuê để kiếm thêm thu nhập.

  hoang-minh-doan-01.
  Gia đình em Đoàn thuộc hộ nghèo của địa phương

  Hồ sơ bệnh án

  Minh Đoàn sinh ra đã có sức khỏe không tốt, thường xuyên bị hen suyển và viêm phổi. Do điều kiện y tế ở địa phương không chuyên môn nên không phát hiện ra bệnh tim bẩm sinh, vì vậy bệnh của em ngày càng nặng thêm.

  Năm 2011 gia đình đã đi vay mượn người quen và vay ngân hàng theo diện chính sách hộ nghèo để cho Đoàn được phẫu thuật, đến nay vẫn còn nợ hơn 80.000.000đ chưa trả xong. Hiện tại sức khỏe của Đoàn vẫn còn kém, em đang điều trị bệnh chướng bụng, gan hơi to.

  hoang-minh-doan-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 62 triệu đồng

  Sau khi đưa vào bệnh viện Tim Hà Nội khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Hẹp nhiều đường ra thất phải, Hở van ba lá. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Đoàn được bệnh viện Tim Hà Nội đưa ra là 75.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 60%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Đoàn thực hiện ca phẫu thuật là 30.000.000đ.

  hoang-minh-doan-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Đoàn gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Minh Đoàn được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.