Bệnh tim của Lan rất nặng

Bác sĩ cho biết bệnh em thuộc ca nặng, cần điều trị phẫu thuật kịp thời.

Menard Việt Nam

Ngày tạo: 10/1/18

Cập nhật: 8/10/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Tăng Thị Thảo Lan sinh ngày 06/05/2016 là con của anh Tăng Hồng Thắng và chị Nguyễn Thị Minh Tâm, ngụ tại Bảo Vinh A, Long Khánh, Đồng Nai.

  tang-thi-thao-lan-2.
  Gia đình em Tăng Thị Thảo Lan

  Gia đình em có 5 thành viên, đang sống trong căn nhà nhỏ cấp 4, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

  Là lao động chính nhưng không nghề nghiệp ổn định, hàng ngày anh Thắng đi làm thuê , làm mướn, mỗi ngày kiếm được khoảng 100.000đ.

  tang-thi-thao-lan-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Thảo Lan

  Hồ sơ bệnh án

  Thảo Lan được phát hiện bị bệnh lúc gần 2 tháng tuổi do bị sốt cao và thở khò khè phải nhập viện cấp cứu. Bác sĩ cho biết bệnh em thuộc ca nặng, cần uống thuốc theo dõi và điều trị phẫu thuật kịp thời để giàm nguy cơ biến chứng.

  tang-thi-thao-lan-02.
  Phiếu siêu âm tim của em Thảo Lan

  Hiện tại sức khỏe của em rất kém, sức đề kháng yếu nên ho sổ mũi liên tục, các đầu ngón tay chân tím tái, nhịp thở không đều.

  Sau khi đưa vào Viện Tim khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị VDDI, SP, PCA. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  tang-thi-thao-lan-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 140 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thảo Lan được Viện Tim đưa ra là 140.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 20%, Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai 15%, Viện Tim 20%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thảo Lan thực hiện ca phẫu thuật là 21.000.000đ.

  tang-thi-thao-lan-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Lan gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thảo Lan được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.