Bệnh tim em Hưng cần mổ hở và thay van

Sức khỏe của Hồng Hưng rất yếu, hay sốt, khi mệt là khó thở, người tím tái.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 22/10/18

Cập nhật: 13/3/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Hồng Hưng sinh ngày 10/1/2012 là con của anh Nguyễn Hồng Sơn và chị Tống Thị Mỹ Châu, ngụ tại ấp Hàng Gòn, xã Hàng Gòn, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

  nguyen-hong-hung-2.
  Gia đình em Nguyễn Hồng Hưng

  Nhà 5 nhân khẩu gồm ba mẹ, Hồng Hưng đang học lớp 1 cùng chị gái học lớp 7 và em nhỏ đang học mẫu giáo.

  Gia đình rất khó khăn, không đất canh tác, không đất cư ngụ, hiện ở nhà thuê 800.000đ/tháng. Chị Châu đi làm công ty giày da, anh Sơn đi chặt củi thuê ngày có ngày không. Thu nhập của cả hai vợ chồng chỉ đủ trang trải chi phí hàng ngày và lo cho các con đang tuổi học.

  nguyen-hong-hung-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Hồng Hưng

  Hồ sơ bệnh án

  Ngay sau khi chào đời, Hồng Hưng bị bệnh suốt và các bác sĩ chẩn đoán em mắc bệnh tim bẩm sinh. Khi 10 tháng tuổi, em đã được phẫu thuật tim 1 lần tại Viện Tim TP.HCM.

  Hiện tại sức khỏe của Hồng Hưng rất yếu, sức đề kháng kém, hay sốt, khi mệt là khó thở, người tím tái.

  nguyen-hong-hung-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 140 triệu đồng

  Khám lại, bác sĩ Viện Tim TP.HCM chẩn đoán Hồng Hưng bị chuyển vị đại động mạch, thông liên thất, không lỗ van, động mạch phổi nối liền bất thường, cần tiến hành mổ tim hở và thay van.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí phẫu thuật tim cho Hồng Hưng phía Viện Tim TP.HCM thông báo dự kiến là 140.860.000đ

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%, Quỹ Tài trợ Vinacapital 30%, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đồng Nai hỗ trợ 15%, Viện Tim TP.HCM hỗ trợ 20% phần còn lại rất cần sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân để giúp em Hưng thực hiện ca phẫu thuật là 21.129.000đ.

  nguyen-ngoc-hung-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Hưng gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim rất mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Hồng Hưng được phẫu thuật tim, để em sớm trở lại cuộc sống tốt hơn, khỏe mạnh hơn và tiếp tục đến trường cùng các bạn.