Bệnh tim em Ja Hiên tái phát

Sau gần 2 năm uống thuốc và theo dõi định kỳ, bệnh em lại tái phát.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Kon Sơ Ja Hiên sinh ngày 22/03/2007 là con của anh Liêng Hót Ha Brus và chị Kon Sơ K'Hoang, ngụ tại Đa Chais, Đạ Nhim, Lạc Dương, Lâm Đồng.

  kon-so-ja-hien-2.
  Gia đình em Kon Sơ Ja Hiên

  Gia đình em có 5 thành viên, người dân tộc Cil, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

  Cuộc sống của vợ chồng anh Brus chủ yếu là làm nông, chị K'Hoang vừa trồng trọt vừa chăm con tại nhà, anh Brus hàng ngày đi cắt cỏ, bốc vác nông sản thuê, thu nhập mỗi ngày được 100.000đ.

  kon-so-ja-hien-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình Ja Hiên

  Hồ sơ bệnh án

  Ja Hiên phát hiện bị bệnh tim từ khi còn bé, thường xuyên nhập viện vì bị sốt cao và viêm phổi nặng. Do ảnh hưởng từ bệnh tim nên em chậm phát triển, đã được tài trợ phẫu thuật tim 1 lần vào năm 2015.

  Sau gần 2 năm uống thuốc và theo dõi định kỳ, bệnh em lại tái phát. Môi và các đầu ngón tay, chân của Ja Hiên vẫn còn tím nhiều, tim đập rất nhanh, chạy nhảy là bị mệt.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Hẹp đường thoát thất trái. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Lâm Đồng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  kon-so-ja-hien-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 120 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ja Hiên được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 123.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ja Hiên thực hiện ca phẫu thuật là 24.600.000đ.

  kon-so-ja-hien-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Ja Hiên gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ja Hiên được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.