Bệnh tim Ly Tha chuyển nặng, nguy hiểm

Gia cảnh quá khó khăn nên không có điều kiện giúp em nhập viện điều trị.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 28/1/19

Cập nhật: 10/7/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Thạch Thị Ly Tha sinh ngày 17/05/2007 là con của anh Thạch Phong và chị Thạch Thị Kiều, ngụ tại Phong Thạnh, Cầu Kè, Trà Vinh.

  thach-thi-ly-tha-2.
  Ngôi nhà của gia đình em Ly Tha

  Ly Tha sống cùng mẹ và bà ngoại trong căn nhà lá nhỏ, đã xuống cấp, ba bỏ đi từ khi em còn nhỏ.

  Là gia đình thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, không đất canh tác, cuộc sống của cả chỉ trông chờ vào công việc làm thuê, làm mướn của chị Kiều.

  thach-thi-ly-tha-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Ly Tha

  Hồ sơ bệnh án

  Từ nhỏ sức khỏe của Tha đã rất kém, thường hay ốm đau và có triệu chứng mệt, khó thở, được phát hiện bệnh tim trong lần em bị ngất xỉu trong lớp.

  thach-thi-ly-tha-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho Ly Tha

  Hiện tại bệnh của Tha ngày càng chuyển biến nặng, gây mệt và khó thở nhiều hơn Gia cảnh quá khó khăn nên không có điều kiện giúp em nhập viện điều trị.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất phần quanh màng và phần cơ bè, Dãn thất T. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  thach-thi-ly-tha-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 65 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ly Tha được Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đưa ra là 65.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 25%, Quỹ tài trợ VinaCapital 25%, Tổ chức Trả lại Tuổi thơ 25%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ly Tha thực hiện ca phẫu thuật là 19.500.000đ.

  thach-thi-ly-tha-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Tha gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ly Tha được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.