Bệnh tim Mẫn An phức tạp

Bác sĩ chẩn đoán em bị tim bẩm sinh và đã được phẫu thuật một lần lúc 3 tuổi.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 23/8/18

Cập nhật: 4/1/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lê Mẫn An sinh ngày 21/09/2013 là con của anh Lê Vĩnh Khanh và chị Trần Thị Huệ, ngụ tại Thị trấn Tân Châu, Tây Ninh.

  le-man-an-2.
  Gia đình em Lê Mẫn An

  Ba chị em Mẫn An và ba mẹ đang sinh sống trong căn nhà nhỏ, tường che tạm bằng vách tre, mái tôn cũ, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

  Con đông, đều còn nhỏ nên chị Huệ không thể đi làm, mọi chi tiêu sinh hoạt đều phụ thuộc vào một lao động chính từ anh Khanh, với công việc phụ bán quán cà phê thu nhập một tháng 4.000.000đ.

  le-man-an-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em An

  Hồ sơ bệnh án

  Sau khi sinh về nhà không được bao lâu, An bị nhiễm trùng sơ sinh phải nhập viện Nhi đồng 1 cấp cứu, tại đây bác sĩ chẩn đoán bị tim bẩm sinh và đã được phẫu thuật một lần lúc 3 tuổi.

  Bệnh của An thuộc ca nặng, phức tạp nên quá trình điều trị không thể một lần được bình phục. Hiện tại sức khỏe của An yếu, tím tái nhẹ, ít vận động do dễ bị mệt, nhịp tim đập nhanh.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Apso type 4. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  le-man-an-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 100 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Mẫn An được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 95.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Mẫn An thực hiện ca phẫu thuật là 28.500.000đ.

  le-man-an-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em An gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Mẫn An được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.