Bệnh tim nặng, em Phương cần sớm được phẫu thuật

Bác sĩ chẩn đoán thuộc bệnh em thuộc ca phức tạp cần sớm phẫu thuật để tránh biến chứng.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 6/4/21

Cập nhật: 23/6/21

 1. Em Nguyễn Thị Phương sinh ngày 27/06/2010, là con của anh Nguyễn Văn Hải và chị Y Xân, ngụ tại xã Đắk Choong, huyện Đăk Glei, Kon Tum.

  Vợ chồng anh Hải - chị Xân có đến 4 con nhỏ, em Nguyễn Thị Phương là bé lớn nhưng năm nay mới hơn 10 tuổi, hiện đang học lớp 5.

  Do hoàn cảnh gia đình nghèo, đông con, lại không có đất trồng trọt nên hai vợ chồng phải đi làm thuê cho người ta. Ai cần gì thì làm nấy, song thu nhập chỉ đủ lo cho các con ngày ba bữa.

  b84f10bb849376cd2f82.
  Em Phương ngời học bài trong căn nhà gỗ đơn sơ, đã xuống cấp

  Ví thế, khi nhận được giấy báo chi phí cho ca phẫu thuật của em Phương do Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra lên đến 148 triệu đồng, vợ chồng anh Hải - chị Xân thẩn thờ, không biết tìm đâu ra để chữa bệnh cho con gái.

  Ngay từ nhỏ, em Phương đã có triệu chứng thở nhanh hơn bình thường. Tuy nhiên, nghĩ chắc không sao nên vợ chồng anh Hải - chị Xân không mấy quan tâm. Vả lại, cuộc sống mưu sinh cũng khiến anh chị không còn thời gian để lo cho từng đứa con. Chính vì thế, bệnh của Phương ngày càng nặng, mỗi khi hoạt động mạnh là tưởng chừng như không thở nổi, từng vài lần ngất xỉu trên lớp học.

  Mới đây, khi đoàn bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng xuống địa phương khám sàng lọc, em Phương được chẩn đoán bị hẹp 2 lá, tăng áp phổi nặng, Còn ống động mạch, thuộc ca phức tạp cần sớm phẫu thuật để tránh biến chứng.

  Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Kon Tum đã giới thiệu hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Phương với Quỹ Hiểu về trái tim.

  0a6a02615258a006f949.
  Em Phượng đang cần mọi người hỗ trợ

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, Tổ chức Trả lại Tuổi Thơ 25%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp em Phương thực hiện ca phẫu thuật là 29.600.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để em Nguyễn Thị Phương sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.