Bệnh tim Ngọc Ánh phức tạp

Đã được phẫu thuật tim 1 lần, nhưng theo bác sĩ bệnh của Ánh nặng, phức tạp.

Tập đoàn Mường Thanh

Ngày tạo: 27/6/18

Cập nhật: 19/9/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Ngọc Ánh sinh ngày 15/01/2014 là con của anh Nguyễn Văn Dội và chị Đào Thị Ngọc Tuyết, ngụ tại Mỹ Hưng, Thạnh Phú, Bến Tre.

  nguyen-ngoc-anh-2.
  Gia đình em Nguyễn Ngọc Ánh

  Ngọc Ánh, chị gái và ba mẹ đang sinh sống trong căn nhà nhỏ được xây dựng tạm với mái tôn, tường bằng ván gỗ ghép, nền đất, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

  Cuộc sống của cả gia đình chỉ trông chờ vào công đất ruộng nhỏ mà hàng ngày anh Dội tất bật công việc đồng án từ sáng tới chiều tối nhưng thu nhập chỉ vài trăm nghìn/tháng, nên đời sống vô cùng thiếu thốn.

  nguyen-ngoc-anh-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Ánh

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa chào đời Ánh đã mamg trong mình căn bệnh tim bẩm sinh và sốt viêm màng não, để giúp em được trị bệnh, gia đình đã đi vay mượn và gom góp tiền bạc nên đã lâm vào cảnh nghèo túng.

  nguyen-ngoc-anh-02.
  Biên bản hội chẩn bệnh cho Ngọc Ánh

  Đã được phẫu thuật tim 1 lần, nhưng theo bác sĩ bệnh của Ánh nặng, phức tạp. Do đã từng bị não úng thủy nên sức đề kháng của em rất kém, sức khỏe ngày càng sa sút, ho viêm phổi, viêm mũi thường xuyên.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Tâm Đức, bác sĩ chẩn đoán em bị Không lỗ van 3 láh. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Bến Tre giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-ngoc-anh-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 120 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ngọc Ánh được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 122.200.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 15%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Bến Tre 70%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ngọc Ánh thực hiện ca phẫu thuật là 18.330.000đ.

  nguyen-ngoc-anh-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Ngọc Ánh

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ngọc Ánh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.