Bệnh tim Như Ý thuộc ca nặng

Môi của em tím nhiều, khó thở và viêm phổi ngày càng nặng, rất cần được phẫu thuật sớm.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 4/7/18

Cập nhật: 23/10/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trần Như Ý sinh ngày 06/10/2017 là con của anh Trần Văn Sum và chị Nguyễn Thị Có, ngụ tại Hoài Châu, Hoài Nhơn, Bình Định.

  tran-nhu-y-2.
  Em Trần Như Ý cùng cha mẹ

  Như Ý là con đầu của vợ chồng anh Sum, đang sinh sống trong căn nhà nhỏ cấp 4, thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

  Công việc chính làm nông, nhưng vì thu nhập quá thấp, để trang trải cuộc sống anh Sum lúc rảnh đi làm thêm phụ hồ. Trong nhà ngoài chiếc xe đạp làm phương tiện mưu sinh, không còn vật dụng gì có giá trị.

  tran-nhu-y-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Như Ý

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 2 tháng tuổi Như Ý có biểu hiện đêm quấy khóc, sốt cao, tím tái, bỏ bú do thở khó, gia đình đưa vào bệnh viện khám, bác sĩ cho biết bị tim bẩm sinh, thuộc ca nặng.

  tran-nhu-y-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho Như Ý

  Mặc dù biết con bệnh, nhưng gia đình không có khả năng cho Như Ý vào viện điều trị. Hiện tại môi của em tím nhiều, khó thở và viêm phổi ngày càng nặng, rất cần được phẫu thuật sớm.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Kênh nhĩ thất toàn phần. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Bình Định giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  tran-nhu-y-03.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 161 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Như Ý được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 161.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 5%, Quỹ tài trợ VinaCapital 20%, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM 50%, Tổ chức nhân đạo Hoa Sen 10%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Như Ý thực hiện ca phẫu thuật là 24.150.000đ.

  tran-nhu-y-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Ý gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Như Ý được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.