Bích Ngọc cần mổ thêm lần nữa

Em đã được phẫu thuật tim 1 lần vào năm 2013 nhưng bệnh vẫn chưa hoàn toàn hồi phục.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 4/12/17

Cập nhật: 25/1/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Phạm Thị Bích Ngọc sinh ngày 04/03/2011 là con của anh Phạm Văn Cường và chị Thái Thị Tiên, ngụ tại Thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang.

  pham-thi-bich-ngoc-2.
  Gia đình em Phạm Thị Bích Ngọc

  Bích Ngọc, em gái và ba mẹ đang sống trong nhà của bà ngoại, là gia đình thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

  Cuộc sống của cả gia đình dựa vào lao động chính là anh Cường, làm phụ hồ, mỗi ngày được 150.000đ nhưng công việc không ổn định, có khi thất nghiệp cả tháng nên đới sống rất khó khăn.

  pham-thi-bich-ngoc-01.
  Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình Bích Ngọc

  Hồ sơ bệnh án

  Bích Ngọc được phát hiện bị bệnh tim ngay khi vừa mới sinh ra, sức khỏe của em rất yếu, ho, sốt viêm phổi liên tục. Em đã được phẫu thuật tim 1 lần vào năm 2013 nhưng bệnh vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, tim đập nhanh, thở rất khó khăn.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Tim một thất, hở van nhĩ thất. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  pham-thi-bich-ngoc-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 110 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Bích Ngọc được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 113.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Bích Ngọc thực hiện ca phẫu thuật là 22.600.000đ.

  pham-thi-bich-ngoc-03.
  Đơn xin phẫu thuật tim của gia đình em Ngọc

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Bích Ngọc được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.