Cậu bé mang 3 căn bệnh nguy hiểm

Hiện tại do sức khỏe của An rất yếu, chi phí điều trị rất cao.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 26/7/17

Cập nhật: 7/9/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Lý Quốc An sinh ngày 13/08/2015 là con của anh Nguyễn Văn Cường và chị Lý Thị Hồi, ngụ tại Tân Ninh, Tân Thạnh, Long An.

  nguyen-ly-quoc-an-2.
  Gia đình em Quốc An

  Gia đình thuộc hộ cận nghèo, không có đất sản xuất, hai vợ chồng anh Cường đi làm thuê để lo cho ông nội tuổi đã cao và hai con nhỏ, một bé đang học mầm non, còn lại là Quốc An đang bị bệnh nặng.

  Cuộc sống gia đình hiện tại rất khó khăn, anh Cường tạm thời nghỉ việc để ở nhà chăm lo cho con, lao động chính giờ chỉ còn một mình chị Hồi với công việc làm công nhân, thu nhập hàng tháng khoảng 5.000.000đ.

  nguyen-ly-quoc-an-01.
  Gia đình em Quốc An là hộ cận nghèo của địa phương

  Hồ sơ bệnh án

  Quốc An là đứa bé không may mắn khi mang trong mình nhiều bệnh tật bẩm sinh. Lúc sinh ra em không có hậu môn, sau khi được khám và làm các xét nghiệm, bác sĩ lại cho biết em bị thêm bệnh tim bẩm sinh thuộc ca nặng.

  An đã được phẫu thuật tạo hình hậu môn 3 lần tại bệnh viện Nhi đồng 2. Trong quá trình điều trị, bác sĩ lại cho biết em có thêm một bệnh khác là hẹp khí quản, có nguy cơ ảnh hưởng đến mạng sống rất cao.

  nguyen-ly-quoc-an-02.
  Phiếu siêu âm tim của em Quốc An

  Hiện tại do sức khỏe của An rất yếu, chi phí điều trị rất cao, nên trước tiên em cần điều trị phẫu thuật tim trước, sau đó mới điều trị bệnh hẹp khí quản.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Long An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-ly-quoc-an-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 80 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Quốc An được Bệnh viện Chợ Rẫy đưa ra là 80.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 40%, Quỹ bảo trợ trẻ em Long An 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Quốc An thực hiện ca phẫu thuật là 24.000.000đ.

  nguyen-ly-quoc-an-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Quốc An

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Quốc An được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Cập nhật gần đây

 1. Hoàn tất hồ sơ kêu gọi