Cha mẹ không có tiền mổ tim cho Thiện

Do hoàn cảnh quá khó khăn nên gia đình chỉ cho em đi khám uống thuốc để cầm cự.

Tập đoàn Mường Thanh

Ngày tạo: 12/9/17

Cập nhật: 22/11/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Văn Thiện sinh ngày 20/01/2006 là con của anh Nguyễn Văn Thể và chị Nguyễn Thị Bé Nhí, ngụ tại Mỹ Quới, Thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng.

  nguyen-van-thien-2.
  Gia đình em Nguyễn Văn Thiện

  Văn Thiện, em gái và ba mẹ đang sống trong căn nhà lá nhỏ, là gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn.

  Anh Thể bị bệnh về đường ruột nên không thể lao động nặng, gia đình không tài sản, không đất đai nên hàng ngày vợ chồng anh chỉ đi làm thuê làm mướn kiếm sống.

  nguyen-van-thien-01.
  Sổ chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Thiện

  Hồ sơ bệnh án

  Khi sinh ra Thiện có sức khỏe rất yếu, hay đau ốm, trong một lần bị sốt cao, ho liên tục kéo dài không hết, gia đình đưa em vào bệnh viện khám bệnh, bác sĩ cho biết bị bệnh tim bẩm sinh.

  nguyen-van-thien-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho em Thiện
  Do hoàn cảnh quá khó khăn nên gia đình chỉ cho em đi khám uống thuốc để cầm cự, không có điều kiện cho em nhập viện điều trị. Hiện tại Thiện hay bị ho, sốt và viêm phổi, tim đập nhanh bất thường.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ, thông liên thất. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim nhờ giúp em Thiện mổ tim.

  nguyen-van-thien-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 70 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Văn Thiện được Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đưa ra là 70.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 60%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Văn Thiện thực hiện ca phẫu thuật là 28.000.000đ.

  nguyen-van-thien-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Thiện gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Văn Thiện được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.