Châu bị hở van động mạch phổi nặng

Sau gần 2 năm uống thuốc và tái khám định kỳ, bệnh của Châu vẫn còn nguy hiểm.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Thái Minh Châu sinh ngày 27/12/2014 là con của anh Thái Văn Trung và chị Nguyễn Thúy Trinh, ngụ tại Hưng Bình, Vinh, Nghệ An.

  thai-minh-chau-2.
  Minh Châu và cha mẹ

  Minh Châu là con đầu của vợ chồng anh Trung, đang sống cùng với ông bà nội trong căn nhà nhỏ cấp 4, là gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

  Chỉ một mình anh Trung là lao động chính, với đồng lương công nhân thu nhập một tháng được 3.000.000đ nên hầu như chi tiêu sinh hoạt trong nhà luôn thiếu hụt.

  thai-minh-chau-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Châu

  Hồ sơ bệnh án

  10 tháng tuổi nhưng Châu chưa biết bò và lật, cổ yếu, chậm phát triển kèm theo triệu chứng sốt ho liên tục. Gia đình đưa em vào bệnh viện khám, bác sĩ cho biết do ảnh hưởng từ bệnh tim. Em đã nhập viện điều trị viêm phổi gần 1 tuần, sau đó được phẫu thuật tim 1 lần vào năm 2015.

  thai-minh-chau-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho Minh Châu

  Sau gần 2 năm uống thuốc và tái khám định kỳ, bệnh của Châu vẫn còn nguy hiểm, hiện tại đang nhập viện điều trị do áp phổi tăng cao.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện E Hà Nội khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Hở van động mạch phổi nặng. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  thai-minh-chau-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 90 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Châu được Bệnh viện E Hà Nội đưa ra là 90.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 45%, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Châu thực hiện ca phẫu thuật là 22.500.000đ.

  thai-minh-chau-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Minh Châu

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Minh Châu được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.