Chung tay giúp bà Tuyết một mái nhà

Theo dự kiến, chi phí để xây căn nhà cho bà Võ Thị Tuyết là 40.000.000đ.

Cà Mau

Ngày tạo: 9/1/18

Cập nhật: 20/3/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bà Võ Thị Tuyết sinh năm 1964, ngụ tại ấp Thanh Bình, xã Tân Hải, huyện Phú Tân, Cà Mau, là gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh sống rất neo đơn.

  ca-mau-3.
  Toàn cảnh ngôi nhà của bà Võ Thị Tuyết

  Mồ côi từ nhỏ, bà Tuyết được bà Trần Thị Thôi nhân làm con nuôi, dưỡng dục và chăm sóc cho đến ngày nay. Bản thân bà là nạn nhân của chất độc da cam, bị bệnh thần kinh nhẹ nên hầu như không thể lao động để nuôi sống bản thân. Bà Tuyết có nhận một người con gái nuôi, cuộc sống vốn nghèo khó đi làm thuê xa nhà, lâu lâu mới về thăm nhà.

  ca-mau-01.
  Gia đình bà Tuyết thuộc hộ nghèo tại địa phương

  Hiện tại bà Tuyết đang sống một mình trong căn nhà lá được dựng tạm trên khoảng đất 10 m2 trên 3 vuông đất được mẹ nuôi chia cho với mục đích sử dụng nuôi trồng thủy sản. Cơm nước hàng ngày bà được sự đùm bọc của bà con lối xóm. Nhiều năm nay bà bị chứng bệnh đau đầu, hôm nào khỏe thì đi phụ làm thuê, ai kêu gì làm đó, thu nhập được vài chục ngàn.

  ca-mau-02.
  Biên bản họp xét xây nhà cho bà Tuyết

  Sống một mình trong căn nhà lá nhỏ không kiên cố, ngoài chiếc giường nhỏ và vài vật dụng cá nhân, không còn đồ gì khác có giá trị. Theo năm tháng, những cây cột và mái lá đã dần mục nát, không biết sẽ chống chọi được bao lâu trước những cơn giông bão.

  ca-mau-4.
  Bên trong ngôi nhà cũng không có gì quý giá

  Chi phí xây dựng

  Theo dự kiến, chi phí để xây căn nhà cho bà Võ Thị Tuyết là 40.000.000đ.

  ca-mau-2.
  Ngôi nhà mái lá đang dần mục nát
  ca-mau-5.

  Để giúp bà Tuyết thực hiện điiều mong muốn, chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm, những trái tim nhân ái khắp nơi, giúp bà Tuyết sớm có được một nơi cư ngụ ấm áp, bình yên.
  dihuta thích nội dung này.