Cùng giúp em Diệu Linh mổ tim

Gia đình không có điều kiện cho em Linh nhập viện điều trị.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 27/7/17

Cập nhật: 16/10/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nghiệp Thị Diệu Linh sinh ngày 10/06/2007 là con của anh Nghiệp Văn Thưởng và chị Đoàn Thị Trang, ngụ tại Đak Sor, Krông Nô, Đak Nông.

  nghiep-thi-dieu-linh-2.
  Gia đình em Diệu Linh

  Gia đình Linh có 6 thành viên, là người dân tộc Tày, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

  Căn nhà gia đình Linh đang sống được chính quyền địa phương vận động bà con hỗ trợ xây dựng. Vợ chồng anh Thưởng sống bằng nghề làm nông, đất đai không có, chủ yếu là đi làm thuê, gia cảnh đông con nên tháng nào cũng lâm vào tình trạng thiếu thốn.

  nghiep-thi-dieu-linh-01.
  Gia đình Diệu Linh là hộ nghèo của địa phương

  Hồ sơ bệnh án

  Khi sinh ra Diệu Linh có thể trạng rất yếu, thường hay đau bệnh, mỗi lần sốt, ho là kéo dài đến một tháng mới khỏi, lâu dần chuyển sang viêm phổi nặng. Gia đình đưa em vào bệnh viện khám, bác sĩ cho biết em bị bệnh tim bẩm sinh.

  Từ đó cho đến nay em chỉ đi tái khám định kỳ và uống thuốc theo toa của bác sĩ vì gia đình không có điều kiện cho em nhập viện điều trị.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 2 khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nghiep-thi-dieu-linh-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 70 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Diệu Linh được Bệnh viện Nhi đồng 2 đưa ra là 70.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Diệu Linh thực hiện ca phẫu thuật là 21.000.000đ.

  nghiep-thi-dieu-linh-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Linh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Diệu Linh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.