Cứu lấy trái tim đang rất yếu của bé Tuân

Tuân nhập viện Đà Nẵng, các bác sĩ yêu cầu gia đình phải cho em phẫu thuật để bảo vệ tính mạng.

Bình Minh

Ngày tạo: 22/10/15

Cập nhật: 18/12/20

Bệnh tim

Bệnh viện Đà nẵng

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Đặng Hữu Tuân sinh ngày 02/11/2014 là con của anh Đặng Hữu Ry và chị Trần Thị Xuân Thảo, ngụ tại Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

  [​IMG]
  Em Hữu Tuân và cha mẹ

  Hữu Tuân là con trai một của vợ chồng anh Ry. Gia đình không có đất đai, nhà cửa, vợ chồng anh sống chung nhà với ông bà ngoại của Tuân. Anh Ry làm nghề sữa xe, thu nhập trung bình hàng tháng 4.000.000đ, công việc đôi lúc không ổn định nên đời sống chỉ đủ ăn đủ mặc.

  [​IMG]
  Gia đình em Hữu Tuân thuộc diện hộ nghèo của địa phương

  Hồ sơ bệnh án

  Tuân sinh ra là một bé trai kháu khỉnh, là niềm vui và hạnh phúc của cha mẹ. Thế nhưng từ lúc 6 tháng tuổi, sức khỏe em không được tốt, hay khóc quấy ban đêm, bỏ bú, môi và các đầu ngón tay tím tái. Đi khám, phát hiện em bị bệnh tim bẩm sinh. Tuân nhập viện Đà Nẵng, các bác sĩ yêu cầu gia đình phải cho em phẫu thuật để bảo vệ tính mạng.

  [​IMG]
  Kết quả chụp tim của em Hữu Tuân

  Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim để nhờ sự giúp đỡ. Sau khi đưa lên Bệnh viện Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Tâm thất độc nhất, Chuyển vị đại động mạch, Hẹp phổi, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Chi phí phẫu thuật được bệnh viện Đà Nẵng báo 40 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Hữu Tuân được Bệnh viện Đà Nẵng đưa ra là 40.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh 50%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 25%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Hữu Tuân thực hiện ca phẫu thuật là 10.000.000đ.

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Hội BT PN&TE NBH TP.HCM

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Hội Bảo trợ BNN TP.HCM

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ tim của gia đình em Hữu Tuân gửi đến Quỹ Hiểu về trái tim

  Hiểu về trái tim và diễn viên Bình Minh mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Hữu Tuân được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.