Cứu trái tim em Minh Anh

Minh Anh mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh và bệnh down nhẹ.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 2/6/17

Cập nhật: 20/6/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  La Minh Anh sinh ngày 28/11/2015 là con của chị Nguyễn Thảo Tiên, ngụ tại đường Chu Văn An, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

  Ba của Minh Anh đã bỏ đi từ lúc em chào đời, không có nhà, hai mẹ con sống nhờ bên nhà của người cô. Không nghề nghiệp ổn định, hàng ngày chị Tiên đi làm thuê, làm mướn nhưng vì con nhỏ, gia cảnh lại neo đơn nên đi làm ngày có ngày không, đời sống rất khó khăn.

  la-minh-anh-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Minh Anh

  Hồ sơ bệnh án

  Minh Anh chào đời là một bé trai rất kháu khỉnh, nhưng không may em mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh và bệnh down nhẹ. Minh Anh thường xuyên nhập viện điều trị bệnh viêm phổi và sốt cao, bệnh của em chỉ có phẫu thuật mới mong có cơ hội bình phục.

  Sau khi đưa vào bệnh viện Tim Tâm Đức khám bệnh, bác sĩ chẩn đoán em bị Còn ống động mạch, thất phải hai đường ra. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  la-minh-anh-02.
  Biên bản hội chẩn bệnh cho Minh Anh

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Anh được bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 95.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Quỹ tài trợ VInaCapital 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Anh thực hiện ca phẫu thuật là 28.500.000đ.

  la-minh-anh-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật là 95 triệu đồng

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Minh Anh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.