Diễm Phương bị hở van 2 lá nặng

Phương đang uống thuốc hàng ngày, mỗi khi sốt cao là tím tái cả người, tim đập nhanh.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 25/9/18

Cập nhật: 14/12/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Thị Diễm Phương sinh ngày 21/01/2003 là con của anh Nguyễn Văn Hùng và chị Võ Thị Ngọc Diễm, ngụ tại Đại Hải, Kế Sách, Sóc Trăng.

  nguyen-thi-diem-phuong-2.
  Ngôi nhà của gia đình em Diễm Phương

  Mẹ bỏ đi từ khi Phương còn nhỏ, được gia đình bên nội cưu mang, gần 2 năm nay ông bà nội bệnh nên em chuyển về sống với ông bà ngoại.

  Cả hai gia đình đều thuộc diện nghèo, hoàn cảnh khó khăn, hàng ngày bà ngoại đi bán rau củ kiếm được vài chục ngàn để lo cơm nước, đời sống thiếu trước hụt sau.

  nguyen-thi-diem-phuong-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Phương

  Hồ sơ bệnh án

  Từ lúc sinh ra cho đến nay sức khỏe của Phương rất yếu, em được phát hiện bệnh tim lúc gần 5 tuổi. Học tới lớp 7, Phương phải nghỉ do hay xỉu trong lớp và một phần gia cảnh quá khó khăn.

  Hiện tại Phương đang uống thuốc hàng ngày, mỗi khi sốt cao là tím tái cả người, tim đập nhanh, rất cần được phẫu thuật sớm để tránh biến chứng nguy hiểm.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Tâm Đức, bác sĩ chẩn đoán em bị Hở van 2 lá nặng. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Sóc Trăng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-thi-diem-phuong-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 90 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Diễm Phương được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 91.300.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ bảo trợ trẻ em Sóc Trăng 70%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 15%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Diễm Phương thực hiện ca phẫu thuật là 13.695.000đ.

  nguyen-thi-diem-phuong-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Phương gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Diễm Phương được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.