Duy bị hoán vị đại động mạch, hẹp phổi nặng

Khi chào đời vài ngày Duy đã được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh.

Tập đoàn Mường Thanh

Ngày tạo: 27/12/17

Cập nhật: 27/12/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Trần Khánh Duy sinh ngày 01/11/2012 là con của anh Nguyễn Thanh Truyền và chị Trần Thị Sương, ngụ tại Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam.

  nguyen-tran-khanh-duy-2.
  Khánh Duy cùng cha mẹ

  Duy là con đầu của vợ chồng anh Truyền, gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Ba mẹ đều làm công nhân, công việc không đều, thu nhập bấp bênh nên cuộc sống luôn trong cảnh thiếu trước hụt sau.

  nguyen-tran-khanh-duy-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Khánh Duy

  Hồ sơ bệnh án

  Khi chào đời vài ngày Duy đã được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh. Sức khỏe em rất yếu, thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa nặng và đã được phẫu thuật đại tràng lúc 1 tháng tuổi.

  nguyen-tran-khanh-duy-02.
  Phiếu siêu âm tim của em Khánh Duy

  Về nhà được vài tháng, em lại quay vào bệnh viện để phẫu thuật tim lần 1, sau đó là ca phẫu thuật lần 2 vào năm 2016.

  Hiện tại sức khỏe em có khá hơn, nhưng môi và các đầu ngón tay, chân vẫn còn tím tái, không thể chạy nhảy vì hay bị mệt và thở nhanh.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Hoán vị đại động mạch, hẹp phổi nặng. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-tran-khanh-duy-03.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí gần 150 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Khánh Duy được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 148.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Tổ chức Hoa Sen 10%, Tổ chức Trả lại tuổi thơ 30%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 5%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Khánh Duy thực hiện ca phẫu thuật là 22.200.000đ.

  nguyen-tran-khanh-duy-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Duy gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Khánh Duy được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.