Em Bảo cần thay ống ghép van để tranh biến chứng

Bác sĩ Bệnh viện Đại Học Y Dược chẩn đoán em bị Apso type II, hẹp ống ghép.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 31/10/19

Cập nhật: 6/11/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trần Vũ Ngọc Bảo sinh ngày 07/09/2010 là con của anh Trần Đức Thiện và chị Vũ Thị Dung, ngụ tại Suối Nho, Định Quán, Đồng Nai.

  tran-vu-ngoc-bao-2.
  Gia đình em Trần Vũ Ngọc Bảo

  Gia đình có 5 thành viên, Bảo và 2 người em nhỏ cùng ba mẹ đang sinh sống trong căn nhà nhỏ được ông bà cho mượn đất để xây dựng.

  Không đất canh tác, cũng không nghề nghiệp ổn định, cuộc sống của cả nhà chỉ trông chờ vào đồng lương làm thuê mướn, lao động tự do của anh Thiện.

  Hồ sơ bệnh án

  Ngọc Bảo được phát hiện bệnh tim lúc 5 tháng tuổi, nhiều lần nhập viện tại Bệnh viện nhi Đồng Nai, đã được phẫu thuật tim 1 lần, thay ống ghép có van tại bệnh viện Đại Học Y Dược.

  Nhiều năm nay em vẫn thường xuyên tái khám và uống thuốc định kỳ. Hiện tại do ống ghép van đã bị vôi hóa, em cần phẫu thuật can thiệp thay kịp thời để tránh biến chứng xấu.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Apso type II, hẹp ống ghép. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  tran-vu-ngoc-bao-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 150 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ngọc Bảo được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 153.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 45%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ngọc Bảo thực hiện ca phẫu thuật là 22.950.000đ.

  tran-vu-ngoc-bao-03.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật tim của gia đình em Ngọc gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ngọc Bảo được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.