Em Bảo cần thêm 21 triệu để mổ tim

Vào Hoàn Mỹ Cửu Long khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 25/7/17

Cập nhật: 22/11/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Phan Bảo Bảo sinh ngày 14//04/2015 là con của anh Phan Văn Hậu và chị Võ Cẩm Nhung, ngụ tại Mái Dầm, Châu Thành, Hậu Giang.

  phan-bao-bao-2.
  Toàn cảnh ngôi nhà gia đình em Bảo đang sinh sống

  Gia đình em có 4 thành viên, đang sống trong căn nhà lá cũ, thuộc diện hộ cận nghèo tại địa phương, đời sống thiếu thốn, khó khăn.

  Không tài sản và nghề nghiệp ổn định, là lao động chính, hàng ngày anh Hậu đi phụ hồ kiếm được khoảng 150.000đ. Do công việc không đều nên anh phải đi làm mướn, ai thuê gì làm đó để kiếm thêm tiền lo cho vợ con.

  phan-bao-bao-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Bảo

  Hồ sơ bệnh án

  Khoảng 4 tháng tuổi, Bảo Bảo thường xuyên ho, sốt kéo dài, uống thuốc không khỏi, làm biếng bú, mỗi lần bú hay bị nôn, mỗi khi khóc cả người tím tái rất nhiều. Gia đình đưa em nhập viện khám và phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh.

  phan-bao-bao-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho em Bảo

  Mới đây, sau khi đưa vào bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  phan-bao-bao-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 70 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Bảo Bảo được bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đưa ra là 70.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 15.000.000đ, phần còn lại Quỹ tài trợ VinaCapital 60%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Bảo Bảo thực hiện ca phẫu thuật là 21.000.000đ.

  phan-bao-bao-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Bảo gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Bảo Bảo được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.