Em Đạt bị teo van ba lá

Sau nhiều năm theo dõi, hiện tại bệnh của Đạt đang có những chuyển biến nặng.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 12/7/18

Cập nhật: 4/1/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trần Thanh Đạt sinh ngày 25/05/2008 là con của anh Trần Thanh Nhiều và chị Hồng Thị Tươi, ngụ tại An Thạnh Nhì, Cù Lao Dung, Sóc Trăng.

  tran-thanh-dat-2.
  Em Thanh Đạt cùng cha mẹ

  Gia đình có 4 thành viên, Đạt, chị gái và ba mẹ đang sống trong căn nhà lá nhỏ, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Trước đây vợ chồng anh Nhiều làm nông, trồng mía, giá thu mua mấy năm gần đây quá thấp, thua lỗ nên phải bỏ nghề đi làm thuê để kiếm sống qua ngày.

  tran-thanh-dat-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của anh Nhiều - cha em Đạt

  Hồ sơ bệnh án

  Khi sinh ra sức khỏe của Đạt rất kém, 3 tháng tuổi bệnh nặng nhập viện cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán em bị tim bẩm sinh, thuộc ca nặng phức tạp, cần quá trình điều trị lâu dài và đã được phẫu thuật lần 1 lúc 10 tháng tuổi.

  Sau nhiều năm theo dõi, hiện tại bệnh của Đạt đang có những chuyển biến nặng, 11 tuổi mà chỉ cân năng 21kg, suy dinh dưỡng, hay sốt, viêm phổi.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Teo van ba lá. Gia đình đã được Bệnh viện Đại Học Y Dược giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  tran-thanh-dat-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 115 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thanh Đạt được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 115.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thanh Đạt thực hiện ca phẫu thuật là 23.000.000đ.

  tran-thanh-dat-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Đạt gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thanh Đạt được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.