Em Hiền bị hở van nhĩ thất nặng

Tuy đã 2 tuổi nhưng em vẫn chưa ngồi vững, hay bị viêm phổi và khó thở.

Hứa Kiến Thành

Ngày tạo: 20/12/17

Cập nhật: 27/3/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Hoàng Thị Ngọc Hiền sinh ngày 03/11/2015 là con của anh Hoàng Văn Giang và chị Lương Thị Tấm, ngụ tại Cư Mốt, EaH'Leo, Đak Lak.

  hoang-thi-ngoc-hien-2.
  Gia đình em Hoàng Thị Ngọc Hiền

  Gia đình em có 5 thành viên, đang sống trong căn nhà nhỏ, tường được lắp tạm bằng những tấm gỗ, mái tôn, nền xi măng, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

  Vợ chồng anh Giang làm nghề nông truyền thống, đất canh tác ít, không có vốn nên thu nhập từ cây điều chỉ đủ lo cho ngày ba bữa, đời sống của ba chị em Hiền luôn trong tình trạng thiếu trước hụt sau.

  hoang-thi-ngoc-hien-01.
  Đơn xác nhận hộ nghèo của gia đình em Hiền
  Hồ sơ bệnh án

  Khi sinh ra đã phát hiện Hiền có triệu chứng bị Down nhẹ và bệnh tim bẩm sinh, thường xuyên bị sốt ho, viêm phổi nặng phải nhập viện điều trị vài lần.

  hoang-thi-ngoc-hien-02b.
  Phiếu siêu âm tim của em Hiền

  Sức khỏe của Hiền rất yếu, tuy đã 2 tuổi nhưng em vẫn chưa ngồi vững, hay bị viêm phổi và khó thở.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Hở van nhĩ thất nặng, Kênh nhĩ thất toàn phần. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  hoang-thi-ngoc-hien-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 140 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ngọc Hiền được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 140.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ngọc Hiền thực hiện ca phẫu thuật là 21.000.000đ.

  hoang-thi-ngoc-hien-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Hiền gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ngọc Hiền được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.