Em Kiên bệnh tim nặng nhưng già đình quá nghèo

Bác sĩ chẩn đoán em Kiên bị Kênh nhĩ thất bán phần, thông liên thất, thông liên nhĩ.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 16/8/19

Cập nhật: 2/12/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Dương Trung Kiên sinh ngày 28/07/2016 là con của anh Dương Văn Trường và chị Nguyễn Thị Hồng Khuyên, ngụ tại Phước Hưng, Trà Cú, Trà Vinh.

  duong-trung-kien-2.
  Em Dương Trung Kiên và cha mẹ

  Trung Kiên là con đầu tiên của vợ chồng anh Trường, cả nhà sống trong căn nhà lá nhỏ, nền đất, tường và mái đều làm bắng vách lá có gia cố tấm bạt xung quanh để chống thấm dột, thuộc diện hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

  Không ruộng đất cũng không nghề nghiệp ổn định, vợ chồng anh Trường phải đi làm thuê, lao động tay chân, thu nhập bấp bênh, ngày có ngày không.

  duong-trung-kiên-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Kiên

  Hồ sơ bệnh án

  Cách đây 1 năm, trong lần đi tiêm phòng, bác sĩ khám phát hiện nhịp tim Kiên đập nhanh, hơi thở nhanh bất thường, được tư vấn chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh khám.

  Sau khi thăm khám tại nhiều bệnh viện chuyên khoa tim, kết quả đều cho biết em bị bệnh tim bẩm sinh, cần được sớm điều trị phẫu thuật. Tuy nhiên nhà quá nghèo, vợ chồng anh Trường không thể cho con trai nhập viện.

  Hiện tại sức khỏe của Kiên lúc yếu, lúc mạnh, nhẹ cân do ăn uống không hấp thu và thiếu dinh dưỡng, dễ bị mệt, thở dốc mỗi khi vận động mạnh.

  duong-trung-kiên-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 75 triệu đồng

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Kênh nhĩ thất bán phần, thông liên thất, thông liên nhĩ. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Trung Kiên được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 75.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Trung Kiên được thực hiện ca phẫu thuật là 22.500.000đ.

  duong-trung-kiên-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Kiên gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Trung Kiên được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.