Em Phúc bị Thông liên thất

Hoàng Phúc phát hiện bị bệnh tim trong một lần ho và sốt kéo dài khi em được 3 tháng tuổi.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 16/9/16

Cập nhật: 7/6/24

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lương Hoàng Phúc sinh ngày 11/09/2014 là con của anh Lương Văn Ngọc và chị Hoàng Thị Biên, ngụ tại Krông Buk, Krông Păc, Dak Lak.

  luong-hoang-phuc-2.
  Gia đình em Hoàng Phúc

  Gia đình em có 8 nhân khẩu, là hộ nghèo, sống trong căn nhà mái ngói, tường gỗ tại Thôn 5. Ba mẹ Phúc làm nông, trồng cà phê, nhưng vì đất canh tác ít nên thu nhập hàng năm rất thấp.

  luong-hoang-phuc-01.
  Đơn xin xác nhận hộ nghèo của gia đình em Phúc

  Hồ sơ bệnh án

  Hoàng Phúc phát hiện bị bệnh tim trong một lần ho và sốt kéo dài khi em được 3 tháng tuổi. Sau đó gia đình đưa em đi khám bệnh nhiều lần trên bệnh viện tỉnh và Nhi đồng 2 TPHCM, nhưng rồi chỉ cầm toa thuốc đem về vì không có điều kiện cho em nhập viện trị bệnh.

  Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Dak Lak giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, Tăng áp phổi.

  luong-hoang-phuc-02.
  Chi phí cho ca phẫu thuật dự kiến 55 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Hoàng Phúc được Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đưa ra là 55.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Hoàng Phúc thực hiện ca phẫu thuật là 16.500.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  luong-hoang-phuc-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Phúc gửi các tổ chức xã hội

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Hoàng Phúc được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.