Em Phúc cần phẫu thuật 2 lần

Hiện tại em vẫn uống thuốc hàng ngày do phổi yếu, hơi thở lúc nhanh, lúc chậm.

Tập đoàn Mường Thanh

Ngày tạo: 27/12/17

Cập nhật: 22/6/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Hoàng Phúc sinh ngày 26/10/2016 là con của anh Nguyễn Như Huân và chị Nguyễn Thị Sen, ngụ tại Thanh Khai, Thanh Chương, Nghệ An.

  nguyen-hoang-phuc-2.
  Nguyễn Hoàng Phúc và cha mẹ

  Anh Huân và chị Sen trước khi đến với nhau đều mang bệnh tật trong người, anh bị chân tay yếu do chất độc da cam, chị thì bị kém phát triển trí tuệ. Sau kết hôn, niềm vui lớn lao mà vợ chồng anh chị có được là sự ra đời của Phúc, nhưng không may em cũng được phát hiện bệnh tim bẩm sinh.

  Là gia đình thuộc diện hộ nghèo, cuộc sống vốn rất khó khăn, chỉ mong chờ vào đồng lương trợ cấp từ chính sách cho bệnh nhân da cam.

  nguyen-hoang-phuc-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình Hoàng Phúc

  Hồ sơ bệnh án

  Sau khi sinh được 1 tháng, do bị ho và sốt kéo dài dẫn đến viêm phổi nặng phải nhập viện điều trị hơn 10 ngày. Sức đề kháng của Phúc rất kém do ảnh hưởng từ bệnh tật của ba mẹ. Bệnh tim của em theo bác sĩ cho biết dự kiến sẽ phẫu thuật 2 lần.

  nguyen-hoang-phuc-02.
  Phiếu siêu âm tim của Hoàng Phúc

  Hiện tại em vẫn uống thuốc hàng ngày do phổi yếu, hơi thở lúc nhanh, lúc chậm.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thất phải hai đường ra, hẹp van động mạch phổi nặng. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-hoang-phuc-03.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Hoàng Phúc được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 73.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Hoàng Phúc thực hiện ca phẫu thuật là 18.250.000đ.

  Sau khi em Phúc được thông tim, các bác sĩ đã chỉ định Phúc cần phẫu thuật và dùng thêm Coduit động mạch phổi (hay còn gọi là động mạch phổi nhân tạo). Do đó, chi phí phẫu thuật đã tăng lên 161.000.000đ, vì vậy số tiền cần sự đóng góp của các mạnh thường quân là 40.250.000đ.

  NGUYEN-HOANG-PHUC-gbcp.
  Giấy báo chi phí mới cho ca phẫu thuật của Phúc

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  nguyen-hoang-phuc-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Hoàng Phúc

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Hoàng Phúc được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.