Em Phúc cần phẫu thuật nhưng nhà quá nghèo

Tại Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Kênh nhĩ thất toàn phần.

Tập đoàn Mường Thanh

Ngày tạo: 25/2/20

Cập nhật: 4/8/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Huỳnh Ngọc Minh Phúc sinh ngày 30/10/2019 là con của anh Huỳnh Ngọc Ngôi và chị Nguyễn Thị Huyền, ngụ tại Nghĩa Hiệp, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi.

  Huynh-Ngoc-Minh-Phuc-2.
  Gia đình Huỳnh Ngọc Minh Phúc

  Nhà có 4 thành viên, Minh Phúc và chị gái sinh năm 2016 cùng ba mẹ đang tạm trú ở Đồng Nai, tại quê nhà gia đình thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Mọi chi tiêu sinh hoạt của cả nhà chủ yếu dựa vào một mình anh Ngôi, với đồng lương công nhân, thu nhập một tháng khoảng 5.000.000đ.

  huynh-ngoc-minh-phuc-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Phúc

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa chào đời tại bệnh viện nhi Đồng Nai, Minh Phúc đã có biểu hiện vàng da, nghẹt đường thở, được chuyển lên cấp cứu tại bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM.

  Tại đây bác sĩ chẩn đoán em bị bệnh tim bẩm sinh, nhập viện điều trị viêm phổi hơn 2 tuần, được chỉ định phẫu thuật sớm nhưng vì gia đình không có khả năng lo chi phí.

  Mới đây, sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Kênh nhĩ thất toàn phần. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Huynh-Ngoc-Minh-Phuc-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 135 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Phúc được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 135.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Phúc thực hiện ca phẫu thuật là 27.000.000đ.

  Huynh-Ngoc-Minh-Phuc-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Phúc gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Minh Phúc được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.