Em Thanh hở van 3 lá nặng, tím tái cả người

Mỗi lần sốt cao, cả người Thanh tím tái, phãi uống thuốc trợ tim hàng ngày.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 22/5/19

Cập nhật: 2/12/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Phù Ngọc Thanh sinh ngày 30/06/2008 là con của anh Phù Ngọc Lượm và chị Nguyễn Ngọc Tài, ngụ tại Vĩnh Gia, Tri Tôn, An Giang.

  phu-ngoc-thanh-2.
  Phù Ngọc Thanh và cha mẹ

  Thanh là con đầu của vợ chồng anh Lượm, sống cùng ông bà nội trong căn nhà nhỏ, mái tôn, tường làm bằng những tấm ván cũ ghép, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Không đất ruộng, cũng không nghề nghiệp ổn định, ba mẹ Thanh chủ yếu làm thuê mướn để kiếm sống qua ngày.

  phu-ngoc-thanh-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Thanh

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa chào đời Thanh đã có khiếm khuyết ở hậu môn, cơ thể tím tái, nhịp tim không đều, chuyển qua Nhi đồng 1, bác sĩ cho biết bị tim bẩm sinh, sau đó phẫu thuật tạo hình hậu môn.

  Năm 2001, lúc 3 tuổi bệnh trở nặng, có dấu hiệu suy tim, Thanh được phẫu thuật tim cấp cứu tại Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM.

  Từ đó cho đến nay em vẫn được theo dõi định kì, sức khỏe kém, mỗi lần sốt cao cả người tím tái, tay chân yếu không thể vận động mạnh, uống thuốc trợ tim hàng ngày, việc bài tiết vẫn chưa tự kiểm soát được.

  Sau khi khám tại Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Hở van 3 lá nặng, tăng áp phổi, giãn lớn thất P. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  phu-ngoc-thanh-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 95 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ngọc Thanh được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 95.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ngọc Thanh thực hiện ca phẫu thuật là 23.750.000đ.

  phu-ngoc-thanh-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Thanh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ngọc Thanh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.