Em Việt bị tăng áp phổi nặng

Hiện tại Việt đang bị viêm phổi nặng, hằng ngày thở oxy.

Tập đoàn Mường Thanh

Ngày tạo: 1/2/18

Cập nhật: 27/3/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Huỳnh Đỗ Quốc Việt sinh ngày 09/05/2017 là con của anh Đỗ Thanh Tùng và chị Huỳnh Thị Hồng Thảo, ngụ tại Phú Hiền, Tháp Mười, Đồng Tháp.

  huynh-do-quoc-viet-2.
  Ngôi nhà gia đình em Quốc Việt đang sinh sống

  Là gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, quê ở Đồng Tháp, không đất ruộng canh tác, vợ chồng anh Tùng lên Sài Gòn thuê nhà trọ, đi làm thuê kiếm sống.

  Hiện tại Việt bị bệnh phải nhập viện thường xuyên để trị bệnh, chi phí ăn ở, đi lại và thuốc men hầu như đã tiêu hết số tiền mà vợ chồng anh Tùng đã để dành nhiều năm nay. Vì vậy gia đình không còn khả năng thuê nhà trọ, đành vào ở luôn trong bệnh viện để chăm con.

  huynh-do-quoc-viet-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Việt

  Hồ sơ bệnh án

  Ngay sau khi chào đời, Việt đã được chẩn đoán bị bệnh tim do đường hô hấp của em hẹp, gây khó thở. Bệnh của em thuộc ca nặng nên phải nhập viện thường xuyên để theo dõi. Hiện tại Việt đang bị viêm phổi nặng, hằng ngày thở oxy.

  Sau khi đưa vào bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Kênh nhĩ thất toàn phần, Tăng áp phổi nặng. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  huynh-do-quoc-viet-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 115 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Quốc Việt được bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 115.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Quốc Việt thực hiện ca phẫu thuật là 28.750.000đ.

  huynh-do-quoc-viet-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Việt gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Quốc Việt được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.