Gia đình không có tiền mổ tim cho Hiếu

Chi phí phẫu thuật tim cho Hiếu gia đình hoàn toàn không có khả năng.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 22/9/17

Cập nhật: 19/9/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Phan Minh Hiếu sinh ngày 12/12/2016 là con của anh Nguyễn Mạnh Hà và chị Phan Thị Phúc, ngụ tại Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

  nguyen-phan-minh-hieu-2.
  Minh Hiếu và cha mẹ

  Vợ chồng anh Hiếu cưới nhau năm 2014, mang thai 1 lần nhưng thai ngoài tử cung nên phải cắt bỏ.

  Tháng 5 năm 2016 chị Phúc mang thai lần 2, nhưng do sức khỏe yếu nên em Minh Hiếu sinh non khi thai nhi 7 tháng tuổi.

  Vợ chồng anh Hiếu làm công nhân, nhưng hiện tại chỉ còn một mình anh là lao động chính, thu nhập trung bình một tháng của anh được 4.000.000đ.

  nguyen-phan-minh-hieu-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Minh Hiếu

  Hồ sơ bệnh án

  Do sinh non nên sức khỏe của Hiếu rất yếu và được bác sĩ chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh. Hiện tại Minh Hiếu đang điều trị nhiễm trùng máu và nhiễm trùng đường ruột tại bệnh viện Nhi đồng 1. Ông bà ngoại đã cầm sổ đỏ và vay thêm tổng cộng được 70.000.0000đ để lo cho em, còn chi phí phẫu thuật tim gia đình hoàn toàn không có khả năng.

  Sau khi đưa vào Viện Tim TPHCM khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Kênh nhĩ thất toàn phần, Không lỗ van ĐMP. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-phan-minh-hieu-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 70 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Hiếu được Viện Tim TPHCM đưa ra là 70.560.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Viện Tim TPHCM 20%, Quỹ BTTE tỉnh Đồng Nai 20%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Hiếu thực hiện ca phẫu thuật là 21.168.000đ.

  nguyen-phan-minh-hieu-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Hiếu gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Minh Hiếu được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.