Gia Hân liên tục bị viêm phổi nặng và khó thở

Em đã được phẫu thuật đặt stent 1 lần tại bệnh viện Nhi đồng 2.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 21/11/18

Cập nhật: 3/1/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Ngọc Gia Hân sinh ngày 28/01/2015 là con của anh Nguyễn Thanh Hùng và chị Đinh Thị Kim Dung, ngụ tại đường Cao Thắng, TP Sóc Trăng.

  nguyen-ngoc-gia-han-2.
  Gia đình em Nguyễn Ngọc Gia Hân

  Gia đình có 4 thành viên, Gia Hân, anh trai và ba mẹ đang thuê nhà trọ sinh sống tại Bình Dương, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Chỉ anh Hùng là lao động chính, thu nhập trung bình một tháng khoảng hơn 5 triệu đồng từ công việc phụ rửa xe, nhiều khoản chi như tiền thuê nhà, phí sinh hoạt nên hầu như tháng nào cũng thiếu hụt.

  nguyen-ngoc-gia-han-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Hân

  Hồ sơ bệnh án

  Gia Hân được phát hiện bệnh tim bẩm sinh khi vài tháng tuổi, do có triệu chứng sốt ho, tím tái môi và các đầu ngón tay chân, đã được phẫu thuật đặt stent 1 lần tại bệnh viện Nhi đồng 2.

  Sau nhiều lần tái khám theo dõi bệnh của Hân vẫn chưa hoàn toàn bình phục, có dấu hiệu biến chứng khi gần đây liên tục bị viêm phổi nặng và khó thở.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất quanh màng lớn, không ĐMP phải, hẹp ĐMP trái, tăng áp phổi. Gia đình đã tìm đến đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-ngoc-gia-han-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 100 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Gia Hân được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 95.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 35%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Gia Hân thực hiện ca phẫu thuật là 23.750.000đ.

  nguyen-ngoc-gia-han-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Hân gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Gia Hân được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.